mingboong mingboong - Eco-Art

Ngay cả cún yêu cũng có mái nhà xanh

Hiện nay, concept nhà xanh còn có thể ứng dụng trong phạm vi nhỏ bé như nhà của những người bạn bốn chân. Không chỉ là nơi cư ngụ, studio Schicketanz đã xây dựng ngôi nhà mơ ước của những chú chó cưng.

Studio Schicketanz cam kết thiết kế thân thiện, hướng về môi trường này sẽ thể hiện được mọi công dụng, kể cả diện tích nhỏ bé của nó. Mái cỏ xanh đa năng của nhà cún dốc cao lên từ mặt đất, không chỉ giúp cún leo lên mái nhà dễ dàng, mà còn tạo độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các khu vực khác được thiết kế cho thú cưng thư giãn. Từ mái nhà có vòi nước tự động để uống và tưới, cho đến hệ thống quạt làm mát bằng năng lượng mặt trời, ngôi nhà gói gọn tiện nghi công nghệ mang tính bền vững.

Nhà có hẳn một cửa sổ với chiều cao vừa tầm cho bạn cún ngắm nhìn xung quanh.

Thảm cỏ xanh khuyến khích những chú cún tương tác với ngôi nhà của mình, như là leo lên mái và chạy loanh quanh. Nhà còn có vòi nước tự động cung cấp nước uống cho cún và nước tưới cho thảm cỏ xanh.

Trên mái nhà có vòi nước cảm ứng cho cún uống nước và tưới cỏ.
Buổi tối lên nằm ngắm sao trên thảm cỏ xanh mát thì còn gì bằng?

Xét về tính khả dụng cho người chủ, bức tường chính diện mô phỏng cửa nhà được thiết kế linh động có thể mở ra, dễ dàng dọn dẹp không gian bên trong. Ngoài ra, nhà còn trang bị một ngăn kéo nhỏ để cất đồ chơi, quần áo, đồ ăn vặt và các vật dụng riêng của thú cưng, được đặt dưới con dốc xanh dẫn lên mái nhà.

Dưới con dốc nhỏ còn có một ngăn đựng đồ cho bạn cún

Ngôi nhà mơ ước đa chức năng và bền vững này đem lại một bước ngoặc mới cho nơi ở của chó, studio Schicketanz đã cố gắng quan tâm nhiều hơn đến môi trường cũng như những người bạn nhỏ của con người. Ngôi nhà này sẽ trình làng tại cuộc thi nhà của chó, được tổ chức bởi Alain Pinel Realtors ở Carmel, California, từ ngày 11-15 tháng 9 năm 2018. Đặc biệt, ngôi nhà sẽ được bán đấu giá vào ngày 15 để quyên góp cho xã hội, ngăn chặn bạo hành động vật (SPCA) ở hạt Monterey.

Ngoài cửa sổ, cửa chính, nhà còn có lỗ thông gió nhỏ bên hông
Bạn cảm thấy ngôi nhà này thế nào?

Thông tin dự án:

  • Kiến trúc sư: Studio SchicketanzLewis Builders 
  • Nhà thiết kế: Mary Ann Schicketanz, Alemko Dermicek, Lorena Akin, Mai Lee
  • Xây dựng: David Bieberly, Jeremy Mccullough, John Lewis, Scott Julian, Damien Georis

Nguồn: designboom 
Người dịch: Mingboong


Hình trong bài (6)