chilaxu chilaxu - Art and Ads

House of Tomorrow: IKEA biến đổi căn nhà thành những thực thể sống cùng phát triển với con người

Sau thành công của dự án SPACE10 tại London, IKEA lại tiếp tục ra mắt dự án thú vị mới nhưng lần này diễn ra trong toà nhà bỏ hoang 120 năm tuổi tại Szczecin, Ba Lan.

Khác với dự án phòng lab tân tiến SPACE10 tạo ra một trang trại thuỷ canh trong Tuần lễ thiết kế London ba năm trước, trong dự án lần này IKEA đã tu bổ lại căn nhà cổ xưa hàng trăm năm tuổi để mời gọi khán giả khám phá tương lai của lĩnh vực thiết kế nhà trong thời đại mới, House of Tomorrow của IKEA đã phủ lên một diện mạo mới mẻ vào cuộc sống thành thị thường thấy.

Ý tưởng chủ đạo đằng sau dự án là biến đổi căn nhà mà ta sống trở thành thực thể hữu cơ để chúng cùng thay đổi và phát triển với gia chủ sống bên trong. Bằng cách tích hợp cây cối và thiên nhiên vào nội thất, cả nhóm thiết kế đằng sau dự án đã cho khán giả thấy được làm thế nào để sống bền vững trong một môi trường không rác thải.

Đến với House of Tomorrow, bạn sẽ được học hỏi về cách xây dựng một ngôi nhà tôn trọng thiên nhiên. Bạn sẽ khám phá về tầm quan trọng của cây trong nhà. Bạn sẽ tìm thấy những cách mới, hiệu quả để xử lý rác thải. Bạn sẽ trải nghiệm việc nấu nướng không rác thải. Bạn còn có thể tạo ra những tác động đến với thành phố của mình nữa. Tuyệt phải không nào?

Mục tiêu cuối cùng của IKEA là giới thiệu những ý tưởng đơn giản giúp mọi người tiếp cận nhanh chóng với lối sống thân thiện môi trường, hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của họ nhé!

Trồng cây, nuôi côn trùng và nấm một cách thuận tự nhiên, nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng bạn có thể làm tất cả những điều này trong một không gian nhỏ như căn nhà của mình!

Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn gầy dựng trang trại trong nhà cơ bản.

Nguồn: Trendland

Hình trong bài (11)