Jane Jane - Eco-Art

Kate Kato và tạo hình thiên nhiên bằng giấy tái chế

katekato 06

Tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế đồ họa năm 2006 trong lĩnh vực in ấn và xuất bản sách, Kate Kato bắt đầu nảy lên ý tưởng mới với giấy và cũng chính điều đó đã dẫn dắt Kate phát triển những kỹ năng tạo hình này. Theo Kate Kato, khi sử dụng những vật liệu cũ tái chế, cô luôn cố gắng nắm bắt các chi tiết và vẻ đẹp của tự nhiên vì công việc của cô vốn được lấy cảm hứng từ thực vật, côn trùng và nhiều vật thể khác. Kate chia sẻ rằng cô rất thích cái cảm giác hoài niệm và tò mò khi nghiên cứu thế giới tự nhiên, và luôn thích thú việc làm nổi bật lên những chi tiết nhỏ, bị che giấu và bị bỏ qua.

Bị ảnh hưởng bởi đam mê thời thơ ấu với các bức hình minh họa thực vật và việc tìm kiếm các mảnh vật từ tự nhiên, Kate Kato tạo hình chi tiết các loại nấm, hoa và bọ cánh cứng tại thung lũng Wales nơi cô đang sống. Các tác phẩm có kích thước như thực tế. Cô còn tự tay dùng phẩm màu tự nhiên điểm lên mỗi tác phẩm.

Gần đây, Kate Kato tiếp tục sử dụng giấy tái chế để tạo nên những cuốn nhật ký tinh xảo mang phong cách thiên nhiên như tổ ong trong hộp diêm, một cuốn sách cổ mọc đầy nấm và hoa dại đủ màu sắc. Lần này, Kate làm nổi bật sự nguyên bản trong mỗi nguyên liệu, tạo nên chút khác biệt trong tác phẩm của mình, thay vì mô phỏng giống hệt hình mẫu khoa học.

“Đối với tô,i công việc này đôi khi rất hoài niệm vì nó đưa tôi trở lại thời thơ ấu và sự tò mò đã thúc đẩy sự sáng tạo của tôi.”, Kate chia sẻ. “Tôi thích sử dụng giấy tái chế vì nó phản ảnh chính sự hoài niệm đó và tạo cho tác phẩm một điều gì đó như là lịch sử và tường thuật. Tôi thích việc mọi người có thể biết được những nguyên liệu này đến từ đâu cũng như việc tôi đã biến chúng thành những gì, tất cả những điều đó gợi sự tò mò thật con trẻ ở đâu đó trong mỗi chúng ta!

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm tuyệt vời của Kate Kato, hãy theo dõi FacebookInstagram của cô ấy nhé!

Nguồn: thisiscolossal
Người dịch: Jane


Hình trong bài (7)
Jane JaneWriter