Youtube Mang Tính Năng Autoplay Lên iOS Và Android

Với tính năng autoplay sắp được ra mắt từ Google, giờ đây người xem Youtube sẽ không còn mất công bấm play những đoạn video yêu thích xuất hiện trên trang home nữa. Các video sẽ được tự động phát sau một vài giây khi thumbnail hiện lên.

David Sharon, người đứng đầu bộ giám sát sản phẩm, cho biết sẽ có ba loại caption được autoplay cùng với video:

  1. Dịch tự động (Automatic captions) 
  2. Phụ đề từ nhà phát triển nội dung (Creator-uploaded captions)
  3. Phụ đề được dịch từ cộng đồng (Crowd-sourced community captions)

Ngoài việc giúp người dùng tiết kiệm phần thời gian click chuột, điều này còn nằm trong nỗ lực ngăn chặn các ảnh xem trước (thumbnail) trình bày sai lệch nội dung thực chất của video đó để thu hút lượt xem từ người dùng. Những đoạn video được autoplay tất nhiên sẽ được tắt âm thanh tự động, và chỉ hiện phần chú thích (caption) mà thôi.

Bạn hoàn toàn có thể tắt/mở tính năng này theo ý muốn, và để tiết kiệm băng thông mạng, tính năng mặc định chỉ có tác dụng khi thiết bị được kết nối Wifi. Người dùng trả phí (Preminum member) đã được trải nghiệm tính năng này từ nữa năm trước trên phiên bản Android. Với trải nghiệm tích cực đem lại, Google mong muốn tính năng tuyệt vời này sẽ được phổ biến rộng rãi đến tất cả người dùng.


Mẹo sử dụng phát video dưới dạng PiP cho trình duỵệt Chrome

Tính năng Picture in picture (PiP) cho phép người dùng vừa xem video (được thu nhỏ), vừa có thể làm một công việc khác. Người dùng Youtube trên các thiết bị chạy iOS và Android chắc đã khá quen thuộc với tính năng này, và giờ Google lại mở rộng nó sang Chrome.

Để bật và sử dụng tính năng này bạn cần một số lưu ý sau đây:

  • Đối với trang Youtube, bạn cần ấn chuột phải 2 lần để bật tính năng Picture-in-Picture
  • Bạn chỉ có thể áp dụng được với một video duy nhất
  • Nếu tính năng đã được bật sẵn, video tiếp theo cũng sẽ tự động được phát dưới dạng Picture-in-Picture
A Gif of Chome Picture in Picture mode

Đối với các bạn hiện đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Google Chrome, hãy tham khảo đường link sau đây để kích hoạt tính năng thú vị này nhé


Biên tập: Đông Đông
Ảnh bìa: Seva 

Hình trong bài (2)