chilaxu chilaxu - Art and Ads

Virgil Abloh với tác phẩm sắp đặt lấy bối cảnh tương lai: năm 2035

Nhà thiết kế nổi tiếng Virgil Abloh tạo nên tác phẩm sắp đặt sản phẩm nội thất lấy cảm hứng từ một nhân vật tưởng tượng sống trong tương lai: năm 2035.

Nếu bạn có chút hứng thú với thời trang, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Virgil Abloh. Anh là một nhà thiết kế đẳng cấp đằng sau thương hiệu Off-White, giám đốc nghệ thuật tại Louis Vuitton, cũng như một nghệ sĩ, DJ, kiến trúc sư, kỹ sư, giảng viên, và nhà khởi nghiệp. Abloh lần nữa lại xuất hiện đầy vẻ vang với lần hợp tác thử nghiệm cùng thương hiệu thiết kế đến từ Thuỵ Sĩ, Vitra. Vào ngày 12/6, tác phẩm sắp đặt TWENTYTHIRTYFIVE của anh khai mạc tại toà nhà Fire Station do Zaha Hadid thiết kế ở Vitra Campus nói về “tương tác giữa người trẻ và ngôi nhà của họ”.

Abloh phát triển một nhân vật vị thành niên tưởng tượng từ năm 2019 (tượng trưng cho ‘quá khứ/hiện tại’) và đưa họ đến năm 2035 (tượng trưng cho ‘tương lai’), khám phá cách thiết kế có thể bắt cầu giữa quá khứ và tương lai.

Thoạt đầu, anh lục tìm trong kho thiết kế của Vitra và tuyển chọn những tác phẩm kinh điển đậm chất đương đại. Sau đó, anh hướng đến tương lai và tạo dựng cách nhân vật sẽ sống ở năm 2035. “Đứa trẻ đã trở thành “người làm” sáng tạo khi chuyển đổi ký ức và trải nghiệm của mình, tất cả những ảnh hưởng văn hoá và xã hội khắc họa nên hình hài sản phẩm”, Nora Fehlbaum – CEO của Vitra chia sẻ.

Ngưỡng mộ những thiết kế của Jean Prouvé, Abloh đã thiết kế một bộ sưu tập tiếp nối, Virgil Abloh c/o Vitra, bao gồm những sản phẩm tái hiện lại ghế bành Antony và đèn tường Petite Potence. Kết hợp với màu cam sáng, chiếc ghế hiện đang bày bán với số lượng 100 cái và đèn tường với số lượng 300 cái. Thêm vào đó, còn có Ceramic Block, những hình khối bằng gốm hình dáng cục gạch được đánh số mỗi viên.

Nguồn: Design Milk

Hình trong bài (20)