chilaxu chilaxu - Art and Ads

Tiled House: Ngôi nhà lát gạch ‘dẻo’ tạo nên những cạnh bo tròn đậm chất vị lai

Nhà thiết kế nội thất Charlotte Taylor và nghệ sĩ 3D Hannes Lippert đã cùng nhau tưởng tượng nên một ngôi nhà được hình thành nên hoàn toàn từ gạch lát.

Ngôi nhà ảo này mang tên Tiled House, sử dụng d-tile, một loại gạch mềm dẻo được sản xuất tại Hà Lan, có thể uốn cong tại cái mép và góc để tạo ra “một tấm chăn từ gạch, với những đường chỉ không bị đứt đoạn”. Điều này cho phép ta lát gạch trong bất cứ không gian, đồ vật hay bề mặt nào.

Sử dụng những viên gạch vuông này, cặp đôi đã thử nghiệm với bản chất của vật liệu, thúc đẩy nó đến với những không gian nhà ở ấm cúng hơn và đưa chúng vào những nơi mà ta không thường ngờ đến, ví như phòng khách và phòng ngủ.

Ngoài ra, Charlotte Taylor và Hannes Lippert sử dụng gạch để ốp vào phần lớn đồ nội thất, như bàn ăn, ghế sô-pha và cả giường ngủ. Họ còn tạo ra những góc nhỏ thư giãn để trưng bày lọ hoa và đồ trang trí và thêm vào những nét tính cách cá nhân của gia chủ vào căn nhà.

Kết quả, các bề mặt lạ lùng và không bị đứt gãy được tạo ra từ loại gạch tối ưu này đem đến cho ta cảm giác vô cùng mượt mà, trơn tru, vui nhộn mà cũng rất vị lai.

Nguồn: studiocharlottetaylor.com

Hình trong bài (9)