chilaxu chilaxu - Art and Ads

Posters for Peace: Dự án tri ân Yoko Ono và John Lennon trình diễn vì hòa bình năm 1969

Bed-In for Peace 2017 là sự kiện vinh danh tình yêu và sự sáng tạo truyền tải hàng ngàn thông điệp hy vọng bằng một sự kiện ngoài trời.

Dự án này như một lời tri ân đến cột mốc diễn ra vào năm 1969, khởi xướng bởi Jonh Lennon và Yoko Ono.

Image result for 1969 “Bed-in Peace”

Năm 1969, chiến tranh Việt – Mỹ leo thang và trở thành chủ đề nóng toàn cầu. Yoko Ono và John Lennon quyết định hưởng tuần trăng mật tại khách sạn Hilton Amsterdam. Trong vòng một tuần, từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 3 năm 1969, giới truyền thông trên toàn thế giới được mời tới phòng Presidentail suite (phòng Tổng thống) trong vòng 2 tiếng, từ 9h sáng đến 21h.

Tác phẩm trình diễn “Bed-in Peace”, tạm dịch Nằm vì hoà bình là tiếng nói không với bạo lực, phản đối chiến tranh, đồng thời họ – Yoko và John thể nghiệm con đường mới hướng tới hoà bình. Tại chiếc giường này họ cùng hát: Hãy cho hòa bình một cơ hội.

Các phóng viên thấy họ ngồi trên giường, nói chuyện về hoà bình, những bảng giấy to dán quanh phòng với những từ ngữ đơn giản “Hair peace” (tạm dịch: Để tóc vì hoà bình) và “Bed Peace” (chiếc giường hoà bình). Khi tất cả những bài phỏng vấn Yoko và John được đăng tải trên toàn bộ phương tiện truyền thông, thái độ thù địch, sự nhạo báng cùng sự sửng sốt như sóng thần ập tới.Tuy nhiên, thông điệp hoà bình của họ lại được lan toả rộng khắp, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Poster cho Hoà bình mời các nghệ sĩ trên thế giới chia sẻ góc nhìn của họ về hoà bình dưới dạng poster.

Hội đồng giám khảo của sự kiện sẽ lựa chọn 40 tác phẩm được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới để tạo thành bộ sưu tập chính thức đầu tiên và đem đi triển lãm tại Place Ville Marie vào ngày Hoà bình quốc tế.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (20)