chilaxu chilaxu - Art and Ads

MIMO - Nơi hội tụ tinh hoa văn hoá uống trà của Trung Hoa

Mang phong vị của một quán trà hiện đại, MIMO là địa điểm chào đón khách đến thưởng trà suốt 24 giờ trong ngày tại Hạ Môn, Trung Quốc.

Nơi đây toát lên nét đẹp xã hội truyền thống của văn hoá trà đạo Trung Hoa dưới dáng vẻ thời thượng lộng lẫy giữa bối cảnh đương đại ngày nay.

MIMO được thiết kế bởi văn phòng tư vấn sáng tạo tại Thâm Quyến VBN. Đội ngũ VBN chịu trách nhiệm cho toàn bộ thiết kế của nhà hàng từ nội thất đến đồ hoạ và nhận diện thương hiệu. MIMO là sự kết hợp giữa các loại trà và cà phê đặc sản cùng với trải nghiệm ăn tối tuyệt vời, đồng thời luôn sẵn sàng phục vụ những bữa sáng kiểu New York, hay một thực đơn ăn trưa nhẹ nhàng theo phong cách ẩm thực Á đông và cocktail.

Có mối quan hệ chặt chẽ với văn học, nghệ thuật, triết học và Phật giáo, uống trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá người Hoa từ thế kỷ 3. Các trà lâu, cũng xuất hiện cùng thời gian đó, nở rộ như những không gian công cộng để giao lưu bằng hữu, nghỉ ngơi hoặc thư giãn, đồng thời cũng là nơi diễn ra các buổi diễn thuyết của nhiều học giả danh tiếng.

VBN đã lấy cảm hứng từ văn hoá trà lâu đa dạng của Trung Quốc để thiết kế nên một không gian rộng mở, nơi những ông chủ có thể tận hưởng một tách trà hoặc bữa ăn nhẹ, cũng như tham gia vào không gian giao lưu xã hội sống động được khuấy động bởi cách nghệ sĩ khách mời cùng nhiều buổi trình diễn và triển lãm.

Nội thất nhà hàng được thiết kế lộng lẫy nhưng không kém phần thô mộc mà những nhà thiết kế hay gọi là ‘thiên nhiên hoang dã ngụ trong rừng bê tông’. Gói gọn bên trong những bức tường đá hoa mỹ và các thanh xà gỗ bóng mượt, vẻ tinh tế trong thiết kế được đẩy mạnh thêm bằng loạt những texture thô ráp, tự nhiên nhẹ nhàng hoà quyện vào không gian: các khối gỗ nâng đỡ quầy ăn tối, toà nhà để lộ các cột bê tông nứt nẻ, và những khối đá trơ trọi được trưng ra. Tương tự, một loạt những mái vòm và cột trụ được lồng ghép tinh tế vào cùng các dáng hình kỷ hà trên sàn nhà lót đá mài.

Sự hoà quyện giữa vẻ tự nhiên và nhân tạo không chỉ đưa vào vẻ thanh nhã hiếm thấy trong không gian mà còn đem đến nét lãng mạn thi thơ cho hành trình uống trà của các thực khách.

Nguồn: Yatzer

Hình trong bài (22)