Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Es Devlin và sân khấu xanh lam của vở kịch Girls & Boys

Es Devlin là một nghệ sĩ, nhà thiết kế hoạt động trong nhiều lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

Cô tham gia nhiều lĩnh vực từ triển lãm phòng tranh độc lập cho đến hợp tác dựng các vở opera, sân khấu nhảy, buổi hòa nhạc và các vở kịch. Các tác phẩm của cô trải rộng trên nhiều chất liệu, thường dùng để trình diễn ánh sáng và trình chiếu phim trên các tác phẩm điêu khắc động học.

Lần này, nhà thiết kế Es Devlin đã tạo ra một sân khấu bao phủ bởi màu xanh cho vở kịch Girls & Boys tại Nhà hát Hoàng gia Luân Đôn, tái hiện lại quá trình tan rã hôn nhân của một người phụ nữ.

Devlin tạo ra hai sân khấu cho vở kịch với nhân vật chính là người phụ nữ trong tầng lớp lao động do nữ diễn viên Carey Mulligan người Anh thủ vai.

Một trong những thiết kế của cô là một màn hình xanh đơn giản, còn lại là phòng sinh hoạt với không gian mở và nhà bếp.

Sau khi xây dựng khung cảnh này, Devlin chụp ảnh, quét 3D từng vật dụng và bề mặt của các đồ vật gia dụng và đồ chơi trẻ em trong phòng.

Một khi tất cả các dữ liệu bề mặt đã được ghi lại, Devlin và nhóm của mình đã tô toàn bộ phòng bằng màu ngọc lam sống động.

Nhà thiết kế video Luke Halls sử dụng dữ liệu bề mặt để tạo ra một phiên bản ảo của căn phòng ở trạng thái màu nguyên thuỷ của chúng, được đánh dấu chính xác trên từng bề mặt xuyên suốt khắp vở diễn.

Trong vở kịch, nhân vật của Mulligan liên tục chuyển đổi giữa màn độc thoại trước màn hình màu xanh, và chơi đùa với kỷ niệm cùng hai đứa con vô hình trước khung cảnh phòng khách ngọc lam đơn sắc.

Rõ ràng là cô đang cố tái hiện những cảnh này để viết lại những kỷ niệm của mình, đồng thời xóa nhoà sự có mặt của người chồng sau khi cái chết bi thảm của con họ.

Điểm mấu chốt của thiết kế là nó sẽ đóng vai trò như chất kết dính giữa các trạng thái tương tác trực tiếp với khán giả và không gian hồi tưởng và trẻ con,” Devlin nói.

Nhà thiết kế chia sẻ rằng cô muốn tạo ra ảo giác với việc đồ vật được tô vẽ ngay lập tức với xanh đơn sắc hoặc màu sơn live trong vở kịch.

Phòng khách lần đầu mở màn trong quá trình “mất đi trí nhớ”, Devlin giải thích, khi nó chuyển từ màu sắc bình thường sang màu xanh lam.

Tiếp đó, mỗi lần vở kịch phát chuyển đổi từ phần độc thoại sang đoạn ký ức, màn hình đen biến mất và phép quét 3D ảo được ánh xạ chính xác lên mọi đối tượng và bề mặt trong phòng, trong giây lát trở về lại màu gốc của nó.

Với mỗi cảnh, màu sắc trở nên mạnh mẽ hơn. Devlin nói rằng cô đã sử dụng những thay đổi màu sắc này để phản ánh sự quên lãng ký ức của Mulligan.

Girls & Boys đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa nhà văn Dennis Kelly và đạo diễn Lyndsey Turner. Buổi diễn được trình diễn tại Nhà hát Royal Court ở London và diễn ra từ ngày 08/02 đến 17/03/2018.

Thông tin dự án:

Tác giả: Dennis Kelly

Giám đốc: Lyndsey Turner

Nữ diễn viên: Carey Mulligan

Thiết kế: Es Devlin

Thiết kế video: Luke Halls Studio

Thiết kế ánh sáng: Oliver Fenwick

Trang phục: Jack Galloway

Nhiếp ảnh: Marc Brenner


Nguồn: dezeen

Hình trong bài (6)