loading

Điểm qua 5 trò chơi online miễn phí dành cho dân thiết kế

Những trò chơi miễn phí rèn luyện kĩ năng thiết kế bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này!

1. PIXACT.LY

Là một designer, bạn nghĩ rằng mình đủ khả năng vẽ bất cứ vật thể nào với một thông số pixel cho trước mà không cần dụng cụ căn đo? Nếu ai đó nói “Vẽ cho tôi một hộp 54 x 35px”, bạn có thể không? Nếu bạn không tự tin thì hãy tìm lời giải đáp ngay trong trò chơi Pixactly này nhé!

Trò chơi đơn giản nhưng mang lại kinh nghiệm rất thực tế. Hãy thử thách bạn bè của mình xem họ có còn tự tin như trước lúc chơi không nhé.

Pixactly là trò chơi trực tuyến thử thách cảm quan của bạn về pixel thông qua việc yêu cầu bạn vẽ những hình chữ nhật với kích thước pixel cho trước. Ngay từ tựa đề game đã thể hiện toàn bộ ý tưởng của trò chơi, Pixactly là được ghép từ “pixel” và “exactly” (exactly trong tiếng Anh thể hiện tính chính xác). Vậy nên để đạt điểm càng cao, bạn cần phải tập trung vẽ cho thật chính xác.


2. KERN TYPE

Trò chơi tiếp theo mang tên Kern Type. Luật chơi cũng khá đơn giản. Trên màn hình sẽ xuất hiện một dãy chữ cái mà khoảng cách giữa các chữ không đều nhau. Nhiệm vụ của người chơi là kéo những con chữ đó theo phương ngang để khoảng cách các chữ đồng đều trở lại.

Trò chơi này được ra đời với mục đích rèn luyện cho những ngón tay cầm chuột vững vàng hơn, những khối óc tinh nhạy hơn và những đôi mắt sắc sảo hơn.

Hơn nữa, mỗi vòng chơi là một font chữ khác nhau, vì thế có thể xem Kern Type là một nguồn tham khảo font chữ đa dạng đúng không nào?

3. HEX INVADERS

Người ngoài hành tinh đang tấn công rất gần và nhiệm vụ của bạn là giải cứu trái đất bằng … mã hex. Hãy cẩn thận vì Hex Invaders thật sự gây nghiện đấy.

Trò chơi này có giới hạn thời gian nên yêu cầu người chơi phải phản xạ thật nhanh với các yêu cầu màu sắc.

Là một biến thể của Space Invaders, khi chơi, Hex Invaders sẽ làm sáng lên mã hex của một màu và bạn được giao nhiệm vụ nhắm vào kẻ xâm lược có màu tương ứng với mã.


4. THE BÉZIER GAME

Trò chơi Bézier nhẹ nhàng hơn so với Hex Invaders. Mục tiêu của trò chơi này là giúp các nhà thiết kế dần dần thành thạo với công cụ Pen của Photoshop.

Khi khởi động, trên màn hình sẽ hiển thị các hình dạng vật thể khác nhau và bạn cần vẽ lại hình đó bằng công cụ Pen. Càng về sau, các hình dạng trở nên phức tạp hơn và số lần nhấp chuột cũng giới hạn hơn.

Nguồn: Rain Noe

Một điểm hay của The Bézier là trong quá trình chơi, bạn sẽ được giới thiệu một số tổ hợp phím tắt hữu dụng trong việc thiết kế bằng phần mềm.


5. I SHOT THE SERIF

I SHOT THE SERIF là một loại trò chơi hoàn toàn khác với những trò vừa giới thiệu. Không rèn luyện kĩ năng phỏng đoán kích thước, màu sắc hay vẽ thủ công, I Shot The Serif chỉ yêu cầu người chơi phân biệt được font Serifs và font Sans thông qua việc nhấn chọn những chữ cái sẵn có.

I Shot The Serif có ba mức độ: Dễ – Trung bình – Khó. Độ khó càng cao thì số lượng chữ càng nhiều và thời gian càng ít.

Tuy là hai font chữ phổ biến và dễ nhận diện nhưng với việc giới hạn thời gian, trò chơi thật sự đòi hỏi người chơi phải thật tập trung và nhanh tay nhanh mắt.

Hãy cùng chơi và chia sẻ cảm nhận của bạn với iDesign nhé!

Biên tập: Thùy Vân

Nguồn: Creative Bloq

Cùng tác giả

#Tag

designer game game thiết kế hex invaders i shot the serif kern type pixel sans serif the bezier thiết kế trò chơi

iDesign Must-try

Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Điều gì giúp phân tách Nghệ thuật và Thiết kế là một câu hỏi phức tạp và được tranh luận sôi nổi bấy nay. Nghệ sĩ và designer đều tạo…
A’ Design Awards & Competition - Cuộc thi lớn nhất dành cho cộng đồng thiết kế đã chính thức khởi động
A’ Design Awards & Competition - Cuộc thi lớn nhất dành cho cộng đồng thiết kế đã chính thức khởi động
Trong một thế giới mà hàng triệu sản phẩm và thiết kế được ra mắt mỗi năm, A’ Design Awards & Competition đã ra đời với mong muốn giới thiệu…
Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Sau loạt bài Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 chúng ta đã phần nào định hình được những xu hướng thiết kế sẽ thống trị vào năm 2022, thông…
Designer, đây là những dấu hiệu bạn vẫn đang phát triển
Designer, đây là những dấu hiệu bạn vẫn đang phát triển
Thỉnh thoảng bạn tự hỏi, liệu mình có đang tiến triển gì trong công việc? Cách rõ nhất để thấy được sự phát triển là đạt được thành tích, mục…
Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards 2021 đã chính thức khởi động!
Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards 2021 đã chính thức khởi động!
Nhằm phát hiện và tôn vinh các dự án cũng như những tài năng xuất sắc nhất trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Kohler – công…
5 con đường khác nhau để trở thành designer
5 con đường khác nhau để trở thành designer
Khi nói đến việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, có vô số con đường khác nhau để người ta có thể đi theo. Trong bài viết này,…