loading

Điểm qua 5 trò chơi online miễn phí dành cho dân thiết kế

Những trò chơi miễn phí rèn luyện kĩ năng thiết kế bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này!

1. PIXACT.LY

Là một designer, bạn nghĩ rằng mình đủ khả năng vẽ bất cứ vật thể nào với một thông số pixel cho trước mà không cần dụng cụ căn đo? Nếu ai đó nói “Vẽ cho tôi một hộp 54 x 35px”, bạn có thể không? Nếu bạn không tự tin thì hãy tìm lời giải đáp ngay trong trò chơi Pixactly này nhé!

Trò chơi đơn giản nhưng mang lại kinh nghiệm rất thực tế. Hãy thử thách bạn bè của mình xem họ có còn tự tin như trước lúc chơi không nhé.

Pixactly là trò chơi trực tuyến thử thách cảm quan của bạn về pixel thông qua việc yêu cầu bạn vẽ những hình chữ nhật với kích thước pixel cho trước. Ngay từ tựa đề game đã thể hiện toàn bộ ý tưởng của trò chơi, Pixactly là được ghép từ “pixel” và “exactly” (exactly trong tiếng Anh thể hiện tính chính xác). Vậy nên để đạt điểm càng cao, bạn cần phải tập trung vẽ cho thật chính xác.


2. KERN TYPE

Trò chơi tiếp theo mang tên Kern Type. Luật chơi cũng khá đơn giản. Trên màn hình sẽ xuất hiện một dãy chữ cái mà khoảng cách giữa các chữ không đều nhau. Nhiệm vụ của người chơi là kéo những con chữ đó theo phương ngang để khoảng cách các chữ đồng đều trở lại.

Trò chơi này được ra đời với mục đích rèn luyện cho những ngón tay cầm chuột vững vàng hơn, những khối óc tinh nhạy hơn và những đôi mắt sắc sảo hơn.

Hơn nữa, mỗi vòng chơi là một font chữ khác nhau, vì thế có thể xem Kern Type là một nguồn tham khảo font chữ đa dạng đúng không nào?

3. HEX INVADERS

Người ngoài hành tinh đang tấn công rất gần và nhiệm vụ của bạn là giải cứu trái đất bằng … mã hex. Hãy cẩn thận vì Hex Invaders thật sự gây nghiện đấy.

Trò chơi này có giới hạn thời gian nên yêu cầu người chơi phải phản xạ thật nhanh với các yêu cầu màu sắc.

Là một biến thể của Space Invaders, khi chơi, Hex Invaders sẽ làm sáng lên mã hex của một màu và bạn được giao nhiệm vụ nhắm vào kẻ xâm lược có màu tương ứng với mã.


4. THE BÉZIER GAME

Trò chơi Bézier nhẹ nhàng hơn so với Hex Invaders. Mục tiêu của trò chơi này là giúp các nhà thiết kế dần dần thành thạo với công cụ Pen của Photoshop.

Khi khởi động, trên màn hình sẽ hiển thị các hình dạng vật thể khác nhau và bạn cần vẽ lại hình đó bằng công cụ Pen. Càng về sau, các hình dạng trở nên phức tạp hơn và số lần nhấp chuột cũng giới hạn hơn.

Nguồn: Rain Noe

Một điểm hay của The Bézier là trong quá trình chơi, bạn sẽ được giới thiệu một số tổ hợp phím tắt hữu dụng trong việc thiết kế bằng phần mềm.


5. I SHOT THE SERIF

I SHOT THE SERIF là một loại trò chơi hoàn toàn khác với những trò vừa giới thiệu. Không rèn luyện kĩ năng phỏng đoán kích thước, màu sắc hay vẽ thủ công, I Shot The Serif chỉ yêu cầu người chơi phân biệt được font Serifs và font Sans thông qua việc nhấn chọn những chữ cái sẵn có.

I Shot The Serif có ba mức độ: Dễ – Trung bình – Khó. Độ khó càng cao thì số lượng chữ càng nhiều và thời gian càng ít.

Tuy là hai font chữ phổ biến và dễ nhận diện nhưng với việc giới hạn thời gian, trò chơi thật sự đòi hỏi người chơi phải thật tập trung và nhanh tay nhanh mắt.

Hãy cùng chơi và chia sẻ cảm nhận của bạn với iDesign nhé!

Biên tập: Thùy Vân

Nguồn: Creative Bloq

Cùng tác giả

#Tag

designer game game thiết kế hex invaders i shot the serif kern type pixel sans serif the bezier thiết kế trò chơi

iDesign Must-try

Cùng Minh Nguyễn thử nghiệm với Thiết kế đồ họa bằng lập trình sáng tạo - ‘CreAItive Coding’
Cùng Minh Nguyễn thử nghiệm với Thiết kế đồ họa bằng lập trình sáng tạo - ‘CreAItive Coding’
Như bạn biết về sự hiện hữu của công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa hay lĩnh vực sáng tạo… Ở đó, các lĩnh vực được liên kết chặt…
Tuyên truyền trong Thế chiến II (Phần 2)
Tuyên truyền trong Thế chiến II (Phần 2)
Qua phần thứ hai của loạt bài về Tuyên truyền trong Thế chiến II, chúng ta tìm hiểu về sự thay đổi vai trò của phụ nữ vào thời kỳ…
Nokia đánh đổi logo mang tính biểu tượng của mình để trông ít di động hơn và ‘kỹ thuật số hơn’
Nokia đánh đổi logo mang tính biểu tượng của mình để trông ít di động hơn và ‘kỹ thuật số hơn’
Mới đây, ngày 26/2, Nokia đã công bố thay đổi logo đã được sử dụng trên các sản phẩm của mình từ những năm 1980. Trong một cuộc phỏng vấn…
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Từ Mark Zuckerberg (Tổng giám đốc điều hành của Meta) đến chiếc Nokia 3310 không thể phá hủy, một nghệ sĩ người Ý có thể biến bất kỳ tài liệu…
Paris 2024 đang ‘phát minh lại chữ tượng hình’ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic
Paris 2024 đang ‘phát minh lại chữ tượng hình’ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic
62 biểu tượng của các bộ môn Olympic và Paralympic đã được thiết kế theo kiểu quốc huy, phát triển từ một mô tả đơn giản thành một biểu tượng…
Mucho thiết kế báo cáo thường niên bằng công nghệ AR cho Đại học California
Mucho thiết kế báo cáo thường niên bằng công nghệ AR cho Đại học California
Báo cáo có “hình minh họa kiểu chữ động học hỗn loạn” được thực hiện bằng ứng dụng AR, nhằm phản ánh bản chất hỗn loạn của thị trường năm…