chilaxu chilaxu - Art and Ads

City Song: Lima, Peru - Thành phố “nhà khởi nghiệp”

Cùng khám phá cuộc sống thành thị và vẻ đẹp mỗi thành phố qua con mắt của cộng đồng VSCO.

Đây là bộ sưu tập #Citysong của VSCO khuyến khích mọi người chia sẻ góc nhìn của mình về khung cảnh đô thị nơi mình đi qua, hoặc lớn lên.

_________

Tôi đã sống tại Lima được 7 năm và yêu việc chia sẻ những hình ảnh của con người bình dị nơi đây. Hơn tất thảy, chính những cá nhân này là thứ khiến cho thành phố trở nên đặc biệt và xứng đáng để ghi lại bằng một chiếc máy ảnh.

Lima là mái nhà của 10 triệu dân, gần 1/3 dân số cả nước. Thành phố bắt tôi phải đối mặt với đủ loại cảm xúc, nhưng tôi thích tập trung vào mặt tích cực hơn. Nếu phải định nghĩa Lima trong một từ, đó sẽ là từ: “nhà khởi nghiệp”.

Khi di chuyển bằng xe buýt hay taxi, tôi đều chăm chú dán camera điện thoại ra ngoài cửa sổ. Tôi thường chụp ảnh từ bên trong những phương tiện này, xem ảnh sau đó, rồi cắt cửa sổ ra, nhưng hầu hết những bức ảnh đều trông thú vị hơn khi tôi giữ phần khung cửa sổ như một phần của bức hình. Vậy nên, tôi bắt đầu để chúng như thế.

Khi ra ngoài chụp ảnh, tôi tập trung chủ yếu vào đường phố. Nhân vật và hậu cảnh không xuất hiện thường xuyên trên những tấm bưu thiếp hay tạp chí du lịch, là thứ thu hút ánh mắt tôi nhất.

Tôi tận hưởng việc sử dụng nhiếp ảnh như một công cụ để khám phá góc nhìn mới đối với những địa điểm cũ. Một chuyến đi dạo vòng quanh tại địa điểm thường lui tới sẽ khiến tôi lạc bước đến nơi chưa từng thấy bao giờ.

Mong ước của tôi, khi chia sẻ những bức ảnh này, muốn thể hiện rằng có tồn tại một Lima khác mà du khách bình thường không thấy được. Tôi thích chia sẻ những cung đường bí mật mà một người lữ hành sẽ hứng thú khám phá. Nếu chỉ một bức ảnh cũng khiến người xem mong muốn đến nơi đây, tôi tin rằng thông điệp đã được truyền tải trọn vẹn.

Xem nhiều hơn tại: Eric Herrera (renhoeck)


Nguồn: vsco

Hình trong bài (11)