Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Góc nhìn khác vào những bức ảnh selfie

Nghệ sĩ không chỉ dùng máy ảnh để ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà còn để chiêm ngưỡng chính bản thân họ.

Ảnh selfie đang dần xoá mờ ranh giới giữa nhiếp ảnh gia và chủ thể. Bằng cách đóng hai vai cùng một lúc, bạn có thể tập quan sát việc mỗi góc nhìn cấu thành nên một bức ảnh như thế nào. Hãy trở nên sáng tạo hơn với cách tiếp cận của mình bằng những mẹo nhỏ đơn giản này vào các bức ảnh chụp selfie lần sau nhé.

Image by khushitikoo
HB2

Sử dụng khoảng cách và chi tiết

Image by ifinameli

Ảnh bản thân không nhất thiết phải cách khuôn mặt bạn một cánh tay. Bằng cách trải nghiệm nhiều khoảng cách khác nhau giữa bản thân và ống kính, bạn sẽ bắt đầu để ý thấy nhiều bố cục thú vị. Bạn có thể bắt đầu nhìn bản thân theo nhiều cách mới mẻ và tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn, đẩy xa khỏi giới hạn những bức ảnh selfie thông thường. Thử sử dụng một giá đỡ để hỗ trợ máy ảnh xem sao, bạn sẽ có sự linh hoạt để khám phá không gian xung quanh đấy.

Image by cjenkinsiv
AV8
Image by viniegraa
KX4

Kể nên câu chuyện

Image by kayteateakay
B1

Tạo nên liên kết thị giác hoặc một sự sắp đặt nào đấy luôn là cách để chào mời những câu chuyện đến với bức ảnh của bạn. Từ từ khám phá quá trình thực hiện cho đến khâu hình thành ý tưởng bằng cách tương tác với các vật dụng xung quanh, dẫn dắt vào những yếu tố thêm thắt có thể khiến nội dung của bạn trở nên thú vị hơn. Hãy nghĩ cách làm thế nào để sử dụng không gian nhằm đẩy bật hoặc thách thức các định nghĩa bản thân nhé.

Image by gcozuna
KE1
Image by akivabrooks
FR4

Trải nghiệm trừu tượng

Image by raquelblanc

Thử khám phá những phương thức thị giác mới lạ là một trong những cách vui nhất trong quá trình sáng tạo. Các bức tranh thiếu sáng qua phản chiếu, tối tăm, lờ mờ có thể tạo nên sự huyền ảo, kéo mắt chú ý đến những điểm đặc biệt hơn vào chủ thể là chính bạn. Trải nghiệm với nhiều kiểu tuỳ chỉnh khác nhau và đừng để ý quá đến các lỗi lầm nho nhỏ – đôi khi chúng lại tạo nên những bức ảnh đẹp nhất ấy chứ. Cách ngắm thủ công hoặc bố trí đèn đơn giản có thể hoàn toàn chuyển hoá cảm giác về một bức hình – thử sử dụng các công cụ này để đẩy mạnh ý tưởng hay cảm xúc mà bạn muốn trao gửi trong bức ảnh của mình xem sao.

Image by andre
KP8
Image by anijehgreen
01
Image by sophiei-tran

Nguồn: vsco

Hình trong bài (11)