Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Những bức ảnh khiến bạn muốn trở về miền ngoại ô

Miền ngoại ô thường được nghĩ đến như chốn tuyệt vời để tạm lánh, tránh xa nơi đô thị xô bồ đông đúc, để sống cuộc đời thi vị hơn.

Rất nhiều người cho rằng, thành phố sẽ dần trở thành điểm đến đông đúc cho thế hệ millennial. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy, mối quan hệ giữa môi trường ngoại ô và thành thị phức tạp hơn vẻ ngoài rất nhiều. Ngoại thành, như ta thường thấy, đã phát triển bên cạnh những đô thị, và nhiều người dự đoán rằng sự phát triển này sẽ còn tiến xa khi thành phố trở thành nơi sinh sống đắt đỏ.

Vậy nếu thật sự cuộc đổ bộ về ngoại ô sẽ diễn ra thì viễn cảnh đó trông thế nào? Và ta nên đặt câu hỏi nào cho bản thân để chiêm nghiệm lại quá khứ từng sống ở ngoại ô?

Dưới đây là vài câu hỏi mào đầu cho vấn đề vô cùng phức tạp nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này, bạn hãy cùng xem nhé.


Có những loại ngoại thành nào?

Làm sao những vùng ngoại ô có thể phản ánh được sự đa dạng của nước Mỹ?

Một ngôi nhà ngoại ô có thể có hình dạng và công năng ra sao?

Làm thế nào thế hệ tương lai có thể phát triển và biểu đạt văn hoá của mình ở ngoại ô?

Công nghệ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống ngoại ô như thế nào?

Có rất nhiều hướng đi cho những câu hỏi này, nhưng chúng sẽ là khởi đầu tốt để nghĩ về cuộc sống ngoại thành không rập khuôn. Sau khi đọc những câu hỏi này bạn đã có ý tưởng nào trong đầu về việc sống ở ngoại ô chưa? Bạn có câu hỏi nào cho riêng mình không?


Nguồn: vsco

Hình trong bài (10)