Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Hãy tận hưởng cuộc sống - thông điệp từ những ly cocktail

Nhà thiết kế người Argentina Agustina Bottoni đã thiết kế bộ ba chiếc ly uống cocktail bằng chất liệu thuỷ tinh với tên gọi Calici Milanesi, gợi nhắc đến thiết kế của toà villa ở Milan được xây dựng vào những năm 30.

“Tôi lấy cảm hứng chủ yếu ở tác phẩm của kiến trúc sư người Ý Piero Portaluppi, người đã cống hiến những công trình kiến trúc lộng lẫy ở thập niên 30 và 40. Tác phẩm của ông ấy lúc nào cũng ấn tượng và gợi hình,” Bottoni kể.

“Villa Necchi Campiglio được xây dựng cho một gia đình khá giả nổi tiếng trong ngành công nghiệp, và dáng vẻ hình học của nó, được xây dựng dựa trên những chất liệu thượng hạng. Bố cục tạo hình mạnh mẽ của toà nhà gợi cảm hứng cho tôi tạo ra Calici.”

Biệt thự Necchi Campiglio

Bottini muốn bộ sưu tập phản ánh được truyền thống của Milan là “aperitivo”, khi những người bạn tụ họp để thưởng thức cocktail.

“Aperitivo là nghi thức thường ngày và là khoảng nghỉ quý giá giữa nhịp sống bận rộn của người Milan,” Bottoni. “Những chiếc cốc thuỷ tinh này là sự vinh danh đến truyền thống tận hưởng cuộc sống của thành phố. Vẻ ngoài hình học ấn tượng của chúng gợi nên dáng hình của những công trình kiến trúc hiện đại ở Milan đồng thời nâng tầm hương vị thức uống của bạn.”

Cô bắt đầu bằng việc thử nghiệm với những mô hình giấy để xây dựng nên hình dáng mong muốn, trước khi tạo nên sản phẩm cuối từ thuỷ tinh borosilicate, một chất liệu có tính bền cao.

“Chúng tôi phải sản xuất vài mẫu thử trước, thử nghiệm với tỷ lệ và thậm chí với màu sắc của thuỷ tinh cho đến khi sửa được tất cả những lỗi kỹ thuật và tạo ra tỷ lệ hoàn hảo,” cô giải thích.


Nguồn: dezeen

Hình trong bài (10)