Thao Lee Thao Lee - Video

Hedgehog’s Home: Tình yêu gia đình được truyền tải qua nghệ thuật chọc bông

Needle felting còn có nghĩa là Chọc bông – nghệ thuật sử dụng loại kim có khía chọc vào len thô để kéo các sợi len vào trong, làm cho khối len trở nên chắc hơn, từ đó tạo hình khối len. Đây cũng là nguồn cảm hứng lớn để các nghệ sĩ tạo ra vô vàn tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trong đó có cả các bộ phim hoạt hình đầy thú vị.

Hedgehog’s Home là một bộ phim hoạt hình khám phá cách một chú nhím dũng cảm đối mặt với bầy thú rừng, để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bộ phim Stop motion này được tạo ra bởi nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn Eva Cvijanović, tác phẩm được chuyển thể từ bài thơ thiếu nhi cùng tên của Branko Ćopić – một nhà văn Nam Tư cũ. Câu chuyện dành thời gian tập trung vào việc nhân vật bảo vệ ngôi nhà an toàn, bình yên, đồng thời cũng phản chiếu cuộc sống của chúng ta.

Bộ phim về nghệ thuật chọc bông này đã giành được một số giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế KIKI dành cho trẻ em (2017), Giải danh dự tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Ottawa (2017) và Phim thiếu nhi hay nhất tại Liên hoan phim hoạt hình GLAS (2018). Bạn có thể xem thêm các hoạt hình của tác giả trên Vimeo. (thông qua Vimeo Staff Picks).

Cùng iDesign thưởng thức bộ phim đầy ý nghĩa và tính nhân văn về gia đình nhé!

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Eva Cvijanović

Hình trong bài (5)