chilaxu chilaxu - i-Gallery

Ngắm nhìn đồ gia dụng đương đại qua những tấm gương xuyên thấu

Người ta thường nói rằng, nghệ thuật và thiết kế tựa như một nút thắt rối tung có trật tự, giữa chúng tồn tại những khe hở khuyến khích những kết nối giúp cả hai thăng hoa.

DOIY, một thương hiệu nổi tiếng với những vật dụng nội thất mang hơi thở nghệ thuật đương đại có cửa hàng tại Barcelona, đã cùng hợp tác với cô nàng nhiếp ảnh gia Suzanne Saroff, nghệ sĩ sống tại New York, tạo nên những bức ảnh chụp sản phẩm xuyên thấu qua gương thật độc đáo.

Lý giải cho concept ảnh này, Elodie Deviras Jaime Monfort, bộ đôi sáng tạo tại DOIY cho biết, họ muốn các sản phẩm của thương hiệu luôn mang lại sự nhạy cảm hiếu kì, thực hiện những biến dạng thú vị qua từng góc nhìn khác nhau.

Những vật dụng được sắp xếp khi chụp ảnh, có thể bao gồm bất cứ thứ gì nằm lăn lóc xung quanh trong căn nhà thân thuộc của bạn, nhưng chúng sẽ được đặt phía sau những chiếc gương xuyên thấu. Hoá ra, một thứ đồ vật mà hầu như mọi gia đình ai ai cũng đều sở hữu – những chiếc cốc thuỷ tinh – lại là một dụng cụ truyền tải ảo ảnh quang học thật kì diệu và linh hoạt. Tuỳ vào kích cỡ, chất liệu, hay lượng nước, kết hợp với các kiểu phối ánh sáng, và sắp đặt vị trí khác nhau, chúng đem đến vô vàn bố cục chụp ảnh linh hoạt và kỳ ảo.

Điều này có vẻ như đã thực sự thuyết phục được Saroff, khi những tác phẩm xuyên thấu qua gương lần này của cô chiếm trọn sự chú ý trong không gian bố cục tác phẩm, xuất hiện cùng lúc với hoa lá, cá. Sự kết hợp vừa có cảm giác lạ lùng, nhưng cũng rất trữ tình này của Saroff như là hình ảnh một bài thơ khơi mào tầng sương mờ khó hiểu đối với tâm trí.

Nguồn: yatzer

Hình trong bài (7)