Thảo Tăng Thảo Tăng - i-Gallery

Chùm ảnh cảm động “Trẻ em trong thế giới làm việc của mẹ”

Mang ý tưởng “mang con đi làm hàng ngày” đến những thái cực mới, Tubagus Tisna Suherman, một nhiếp ảnh gia tận tụy với nghề, đã bắt được khoảnh khắc của những “nhân vật” thường xuyên ghé chợ nổi Lok Baintan ở Indonesia.

 

Chợ nổi này có bề dày 500 năm tuổi và được tổ chức trên sông Martapura ở quận Banjar, tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia. Phiên chợ thường diễn ra từ sáng sớm, ngay sau khi bình minh cho đến giữa sáng. Người buôn bán chủ yếu là phụ nữ, họ bán hàng cho bất cứ ai trên sông, bao gồm khách du lịch trong những chiếc thuyền máy hiện đại.

Họ ngồi trên chiếc thuyền truyền thống và chuẩn bị hàng hóa, từ trái cây, rau, đến thức ăn nhẹ. Một nét độc đáo là họ thường không sử dụng tiền để mua bán mà chỉ trao đổi hàng hóa với nhau; đổi món này lấy món khác – phương thức “thương lượng” được áp dụng rộng rãi tại khu vực.

Đôi khi những người phụ nữ bán hàng thường mang theo con cái của họ, đây chính là tiền đề cho chùm ảnh đáng yêu này, “Trẻ em trong thế giới làm việc của mẹ”. Bạn có thể khám phá thêm nhiều ảnh khác tại 500px.com.

Dịch giả: Thảo Tăng
Nguồn: Creativeboom

Hình trong bài (2)