chilaxu chilaxu - Graphic Design

Xưởng mộc Lakanna với bộ nhận diện lấy cảm hứng từ chủ nghĩa Thô mộc

Thương hiệu Lakanna đem đến những giải pháp ghép nối đồ vật gỗ từ các mô-đun nhỏ, có trụ sở tại Mexico. Bộ nhận diện của họ được thực hiện bởi studio Futura.

Lakanna là một xưởng mộc tại thành phố Mexico đã đưa vào những phương pháp sản xuất kiểu Nhật Bản, dựa trên cách lắp ráp một món đồ bằng những mô-đun mà không cần dùng đến đinh hoặc vít để giữ chúng.

Phương án đồ hoạ được sử dụng để truyền tải cùng phương pháp mô-đun này là ý tưởng “Modulor”, một hệ thống đo đạc cơ thể người được tạo ra bởi Le Corbusier từ tỷ lệ vàng. Với tiền đề này, nhóm Futura đã thiết kế một hệ thống không gian lưới cho phép họ thử nghiệm nhiều thứ với các ấn phẩm. Bộ nhận diện còn gợi nhắc về kiến trúc Thô mộc trong phần logo và những yếu tố đồ hoạ , qua sự tương phản giữa hình dạng hình học và đường cong, tạo nên cảm giác đồ sộ và to lớn cho những hình ảnh này.

*Futura là một studio thiết kế được thành lập vào năm 2008 bởi Vicky González và Iván García. Sự giao nhau giữa hai ngành nghề và cách làm việc đã tạo nên cách tiếp cận độc đáo của họ đến với mỗi dự án. Xem nhiều hơn những project của họ tại đây.

Nguồn: Futura

Hình trong bài (18)