chilaxu chilaxu - Art and Ads

Ghế đẩu FZ1 phá vỡ định kiến về một chiếc ghế đẩu thông thường

Chiếc ghế đẩu mang tên FZ1 đã thể hiện một lối tiếp cận hoàn toàn mới so với những người bạn cùng phạm trù, kết hợp giữa yếu tố cổ điển và nét đồ hoạ hiện đại, đã giúp tạo nên đặc trưng khó nhầm lẫn ở chiếc ghế này.

Được thiết kế bởi Jean-Baptiste Fastrez, ghế đẩu FZ1 là thành viên mới nhất trong hàng ngũ những vật dụng trường tồn đến từ EO. Chiếc ghế bao gồm một khung thép sơn tĩnh điện và phần ghế ngồi bằng gỗ sồi châu Âu. Sản phẩm lần đầu được triển lãm tại Maison & Objet mùa thu năm 2019 để mở màn cho những sản phẩm cùng kiểu.

Chiếc ghế đẩu thúc đẩy người xem định nghĩa lại một chiếc ghế đẩu hiện đại có thể trông như thế nào; trong khi những chiếc ghế thông thường sẽ chỉ cung cấp rất ít chỗ dựa trợ lực thì FZ1 lại có tay cầm ở cả hai bên, định hình nên không gian cá nhân ở một chiếc ghế đẩu, một điều rất lạ lùng ở sản phẩm này.

FZ1 là một sự bổ sung ngoạn mục vào bộ sưu tập NEXT của studio, nơi mỗi sản phẩm có thể trông đơn giản khi mới nhìn sơ qua, nhưng lại là kết quả của rất nhiều sự cân nhắc kỹ lưỡng từ lựa chọn vật liệu cho đến ứng dụng hình dáng và không gian.

Jean-Baptiste Fastrez

Sinh năm 1984, Jean-Baptiste Fastrez sống và làm việc tại Paris, Pháp. Sau khi tốt nghiệp trường ENSCI – Les Ateliers vào năm 2010, trong khi làm việc với anh em nhà Bouroullec, anh đã giành giải thưởng 2011 Grand Prix of Design Parade 6 tại Hyères. Kể từ lúc đó, anh đã dành hết thời gian của mình cho nhiều dự án sản phẩm và thiết kế không gian dưới dạng giới hạn trong studio thiết kế do mình sáng lập ở Paris. Xem nhiều hơn những sản phẩm của anh tại đây.

Nguồn: Pendulum Magazine

Hình trong bài (5)