Chi Chi - Graphic Design

Unsplash kết hợp cùng Liên Hiệp Quốc tạo ra thư viện tác phẩm miễn phí để lan tỏa thông điệp về dịch bệnh


Liên Hiệp Quốc đã khởi xướng một cuộc đối đầu với dịch bệnh bằng cách kêu gọi những nhà sáng tạo trên khắp toàn cầu hào phóng gửi tác phẩm của họ cùng thông điệp giáo dục, nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng đến mọi người trong mùa Covid-19. Unsplash xuất hiện theo đó với vai trò hỗ trợ cho một mục tiêu lớn hơn: giúp hình ảnh của Liên Hiệp Quốc được nhìn thấy bởi 1 tỷ người trong vòng 30 ngày tới.

“Với sự lan rộng của coronavirus trên mọi ngóc ngách của thế giới, chúng ta cần một phản ứng gấp rút có thể len lỏi đến mọi ngóc ngách đó. Nhờ vào nguồn cấp phép mở và quy mô toàn cầu của mình, Unsplash có khả năng lan truyền hình ảnh không chỉ trên một nền tảng mà trên toàn internet.”

Dawda Jobarteh, Trường phòng trung tâm chiến lược SDG, Liên Hiệp Quốc

Unsplash đã biến thư viện lưu trữ của mình thành hệ thống quản lý tài nguyên thị giác tuyệt vời với chủ đề về coronavirus mang tên United Nations COVID-19 Response, nhằm lưu trữ những tác phẩm sáng tạo được nộp về theo bản brief mở của Liên Hiệp Quốc. Những phản hồi thật sự choáng ngợp.

Sau khoảng 17.000 bài nộp gửi về, chủ đề cấp thiết này được mọi người tìm thấy ở khắp nơi một cách nhanh chóng. Trong suốt 30 ngày nỗ lực để 1 tỷ người nhìn thấy thông điệp, thư viện United Nations COVID-19 Response sẽ được miễn phí hiển thị trên các vị trí nổi bật của trang chủ Unsplash, trong các tìm kiếm liên quan và trong các trang tài khoản chuyên dụng của Liên Hiệp Quốc.

Các tác phẩm không chỉ để xem mà còn để lan truyền một cách tích cực bằng việc chia sẻ, thế nên còn chần chừ gì mà không ghé thăm thư viện tuyệt vời này nào: United Nations COVID-19 Response

Cùng iDesign ngắm nhìn một số tác phẩm dưới đây nhé.

Tổng hợp: Chi

Hình trong bài (6)