chilaxu chilaxu - Graphic Design

Typeface Voyage - Những con đường mòn uốn lượn trong chuyến dã ngoại mùa hè

Voyage là một kiểu chữ được thiết kế vào năm 2019 tại Paris bởi Jérémy Schneider.

Với vẻ lãng mạn và cong tròn, tựa như những con đường mòn trong các chuyến dã ngoại, Voyage thực sự là một bộ chữ vô cùng gợi cảm. Voyage là một display typeface dùng để trang trí, rất hữu dụng cho các tiêu đề, hoặc những đoạn văn ngắn và trung bình. Từ ánh mắt thám hiểm của chữ ‘e’ thường cho đến chữ ‘h’ cong tròn, Voyage cho thấy những đường lượn tinh tế chạm đến giới hạn nghệ thuật.

Các nhà thiết kế tạo ra 55 ligature (chữ nối) đặc sắc, 26 variant, được lập trình là một bộ typeface với mã nguồn mở để người dùng có thể quyết định sử dụng glyph thay đổi tuỳ thích.

Ý tưởng dành cho bộ chữ này bắt đầu từ sở thích của cả hai nhà thiết kế của Violaine & Jeremy đều thích đi du lịch, khi họ muốn quên đi Paris trong vài lúc và tìm kiếm ý tưởng vòng quanh thế giới. Nào hãy cùng ngao du thế giới với họ qua kiểu chữ Voyage này nhé!

*Violaine & Jeremy là một studio nghệ thuật về minh hoạ và đồ hoạ có trụ sở tại Paris, Pháp. Họ chuyên về định hướng nghệ thuật, minh hoạ, thiết kế hoa văn, thiết kế bộ nhận diện, vẽ tranh minh hoạ trên báo, thiết kế web. Xem thêm nhiều tác phẩm của họ tại đây.

Nguồn: Violaine & Jeremy

Hình trong bài (45)