chilaxu chilaxu - Graphic Design

Thiết kế tạp chí 99U lạ lẫm với sự đơn giản đầy công phu

Thiết kế tạp chí có lẽ là một trong những lĩnh vực thú vị nhất của ngành công nghiệp này. Hãy thử nghĩ về vẻ đẹp kết hợp giữa typography và phần hình ảnh để cùng truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó xem, đây là một công việc đòi hỏi sức sáng tạo cao và sự thử nghiệm không ngừng nghỉ.

Tạp chí Ninety Nine U số 11 đã làm nổi bật điểm này. Sự tương phản giữa kích thước chữ, dòng kẻ, màu sắc. Ta phải dành hàng giờ để phân tích và chiêm nghiệm về cách họ trình bày vì thật sự, để đạt được trình độ đơn giản đến như vậy cần rất nhiều công sức đấy. Thậm chí trong tờ báo còn có những trang bỏ trống và chỉ ghi dòng chữ “This here is a blank page” (Ở đây là một trang trống), thú vị phải không nào?

99U là một nguồn tài nguyên mà Adobe lập ra để hỗ trợ những nhà sáng tạo tận dụng tối đa những tác phẩm của mình và nảy sinh ý tưởng. Họ chuyên kể về những câu chuyện đằng sau sự nghiệp của các nhà sáng tạo hàng đầu, đưa ra những lời khuyên và tip về mọi thứ trong công việc sáng tạo từ định hướng doanh nghiệp cho đến đạt được sự cân bằng cuộc sống.

Credits

Giám đốc sáng tạo và nghệ thuật, thiết kế: Mark Brooks

Nhiếp ảnh cho số báo này: Russell Edwards, Franck Bohbot, Hanne Fuglbjerg, Kristian Granquist, Neel Munthe-Brun, Jakob Helbig, Jesper Drejer, Federico Cairoli

Nhà in: Hemlock Printers, Ltd BC, Canada

Nguồn: Mark Brooks

Hình trong bài (19)