Seen Vision Studio mang công nghệ AR vào sách thiếu nhi

Công nghệ tăng cường thực tế ảo (augmented reality – AR) có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người khi luôn là cái tên được nhắc đến trong đa số các lĩnh vực.

Thế nên, việc đưa AR vào giáo dục cũng đang trở thành một xu hướng đáng chú ý. Giải pháp này giúp cho việc học trở nên sinh động, hấp dẫn, giúp người đọc tiếp thu kiến thức dễ hơn và thực tế hơn so với chỉ đọc sách.

Chinese Festival and Legends là một cuốn sách được Seen Vision thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ AR. Thông qua một ứng dụng, độc giả có thể đọc sách và chơi các trò chơi được thiết lập cho từng mùa lễ hội. Seen Vision tạo ra cuốn sách này với mong muốn làm cho việc đọc trở nên vui tươi và thú vị hơn, lan tỏa kiến ​​thức về truyền thống Trung Quốc cho độc giả, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi.

Chinese Festival and Legends giới thiệu 12 lễ hội trong năm kèm theo 10 trò chơi dựa trên những lễ hội đó. 

AR là công nghệ kết hợp video, âm thanh và tương tác trên nền thiết kế đồ họa. Team thiết kế đã sáng tạo nhiều cách tương tác khác nhau để hành trình của người đọc trở nên thú vị hơn.

Cùng với cuốn sách này, Seen Vision Studio cũng sản xuất một loạt các thiết kế đồ họa có liên quan đến truyền thống Trung Quốc. Nhân vật chính của bộ ảnh là Gigi và Fufu, mời bạn cùng xem nhé!

Tết Nguyên đán
Lễ hội đèn lồng

Ngày Long Đài Đầu
Ngày tảo mộ
Lễ hội đua thuyền rồng
Lễ Thất Tịch
Rằm tháng Bảy
Lễ Trung thu
Tết Trùng cửu
Tết Đông chí

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Seen Vision Studio

Hình trong bài (19)