Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

Roque - thương hiệu kể câu chuyện về nàng thơ của Picasso

Agency Arithmetic thiết kế bộ nhận diện cho thương hiện Roque dựa trên cảm hứng cuộc sống của hai người phụ nữ sáng lập nên tên tuổi này.

Trong cuộc sống bộn bề lắm khi ngột ngạt, khi tâm hồn luôn khẩn thiết trông chờ những chuyến đi, vẫn còn đâu đó chút không gian dành cho sự sáng tạo. Điều này thể hiện qua mỗi làn vải bạn mặc, lời bạn nói, bộ quần áo bạn chọn, âm nhạc bạn nghe. Bạn độc nhất ở tất cả mọi phương diện, không thể thay thế được. Sự độc nhất này đến từ nguồn năng lượng cuộc sống, những gì thử thách bạn vô tình khiến bạn mạnh mẽ hơn. Và bạn sẽ không nghi ngại mà tiếp tục tiến bước dù đôi khi phải gánh trách nhiệm quá lớn.

Roque là nàng thơ bên trong mỗi chúng ta. Người phụ nữ truyền cảm hứng để ta tìm thấy chính mình. Người phụ nữ ta phải giải phóng và bộc lộ. Studio được gợi cảm hứng từ cuộc đời thú vị của Jacqueline Picasso (trước đây là Jacqueline Roque) khi xây dựng câu chuyện cho thương hiệu Roque.

Image result for Jacqueline Picasso
Chân dung Jacqueline Roque (1927 – 1986).

Bà được biết đến là nàng thơ và người vợ thứ hai của Pablo Picasso, cuộc hôn nhân giữa bà và Picasso kéo dài 11 năm đến lúc ông mất, trong đó Picasso đã vẽ 400 bức chân dung về bà, nhiều hơn bất cứ tình yêu nào của ông. Khi Pablo Picasso gặp Jacqueline vào năm 1953 trong một buổi học làm gốm, ông đã vẽ một chú chim bồ câu lên tường nhà bà bằng than và mỗi ngày đem đến một đoá hồng trước cửa nhà cho đến khi bà đồng ý hẹn hò ông vào sáu tháng sau.

Image result for Jacqueline Picasso
Picasso bên Nàng thơ của mình.

Jacqueline có vẻ đẹp riêng của mình, bà là nghệ sĩ, nhà sáng tạo và nghệ sĩ múa với một phong cách rất riêng biệt. Bà mang thần thái của sự tự tin, thứ khiến bà trở nên hấp dẫn. Bà xoá mờ khoảng cách giữa Nàng thơ và Nghệ sĩ và khẳng định rằng, hai bản thể này có thể tồn tại trong cùng một tâm hồn.

Image result for Jacqueline Picasso
Một trong những tác phẩm Picasso vẽ tặng Jacqueline.

Giờ thì cùng chiêm ngưỡng thiết kế của thương hiệu mang trong mình tên tuổi lẫn tinh thần của nàng Jacqueline Roque bạn nhé!


Nguồn: packagingoftheworld

Hình trong bài (11)