Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Mengyu Cao kết hợp hài hoà giữa thư pháp và màu nước để khắc họa nên các ký tự hoàng đạo Trung Quốc đầy mới lạ

Đây là dự án nhằm khắc họa ý nghĩa của từng ký tự chữ Hán trong cung hoàng đạo, nhằm giúp những người không biết tiếng Trung Quốc có thể dễ dàng hiểu và trân trọng nền văn hóa cổ xưa này.

Nhà thiết kế Mengyu Cao đã kết hợp nghệ thuật thư pháp Trung Quốc và lối vẽ màu nước đặc trưng để tạo ra loạt kiểu chữ “Cung hoàng đạo Trung Quốc” cực kỳ bắt mắt.

Trong dự án này, Mengyu Cao đã phá vỡ các hình thức thư pháp truyền thống của Trung Quốc và thêm một nét sáng tạo hài hòa, thông qua việc sử dụng màu nước, để minh họa ý nghĩa của từng ký tự. Bộ thiết kế lấy cảm hứng từ hệ thống cung hoàng đạo của Trung Quốc, một sơ đồ phân loại dựa trên lịch âm để chỉ định một con vật và các thuộc tính danh tiếng liên quan đến nó cho mỗi năm trong chu kỳ lặp lại 12 năm.

Các con vật được đề cập trong Cung hoàng đạo Trung Quốc lần lượt là: chuột, 牛 trâu. 虎 hổ, 兔 thỏ, 龙 rồng, 蛇 rắn, ngựa, 羊 dê, 猴 khỉ, 鸡 gà, 狗 chó, 猪 lợn. “Các ký tự tiếng Trung Quốc luôn trông giống hệt những bản vẽ phức tạp đối với những người không biết tiếng Trung Quốc – dự án này nhằm mục đích làm cho mọi người dễ dàng hiểu được chúng”, nhà thiết kế chia sẻ.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (8)