Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

KININAL - Tiệm bánh trái cây làm sống dậy bảo tàng Khu rừng cháy tại Nhật

Chỉ cần đi bộ 18 phút từ trạm Uozu, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Khu rừng cháy Uozu tại thành phố cùng tên, quận Toyoma – một thị trấn nhỏ với dân cư 40,000 người, chỉ cách Tokyo 2 tiếng rưỡi.

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua cái tên “Rừng cháy” trước đây bao giờ. Đây là một quá trình đặc biệt khi cây bắt đầu trở thành hoá thạch trong đất, và chúng trở thành những di tích tự nhiên tại Nhật Bản. Mặc dù đã mở cửa được 64 năm, nhưng thực sự có rất ít du khách lui tới viện bảo tàng kỳ lạ này. Vì thế, các nhà thiết kế đã tự hỏi làm cách nào để họ có thể làm sống dậy tương lai Uozu bằng cách làm mới lại cổng vào bảo tàng.

Ở Uozu, có một tiệm bánh rất được yêu thích trong vùng tên Lindenbaum, nổi tiếng với loại bánh trái cây hảo hạng của họ. Vì vậy, các nhà thiết kế quyết định mở một cửa hàng tại cổng vào kết hợp giữa tiệm cà phê và bánh để thu hút sự chú ý của mọi người. Họ tin rằng thiết kế tốt nhất để thể hiện bánh trái cây là khiến chúng “giống trái cây hoàn toàn”, vì thế thương hiệu KININAL ra đời. Trong tiếng Nhật, KININAL vừa mang nghĩa như là cây trái, vừa là điều gì đó thú vị.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (16)