Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

Hé lộ chiếc máy ảnh phim ‘tối giản’ lấy cảm hứng từ những tông màu neon đặc sắc của nhà mốt Balenciaga

Máy ảnh phim đã chuyển mình từ thế kỷ 20, thay vào đó nó chọn tham gia vào thị trường máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh smartphone đang ngày càng trở nên phát triển, nhưng vẫn có điều gì đó liên quan đến tính chính xác và độ sắc nét của máy ảnh phim, cùng với sự kiên nhẫn cần thiết cho nó vẫn còn tồn tại trong các filter trên Instagram – nhiều người trong chúng ta vẫn thích chụp phim, điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Lấy cảm hứng từ những ánh đèn neon rực rỡ để thể hiện tính cách thuộc chủ nghĩa chiết trung của Balenciaga cũng như kỹ thuật sử dụng phim, máy ảnh phim của Dongjae Koo được trang bị phim 35mm ngâm huỳnh quang để ghi lại nguồn năng lượng mạnh mẽ đằng sau chiến dịch mới nhất của nhà mốt nổi tiếng.

Koo đã thiết kế năm cuộn phim 35mm khác nhau với màu hồng neon, vàng, xanh lá cây, xanh lam và tím. Mặc dù bộ lọc phim có thể được xem như một phụ kiện cho máy ảnh, mang lại cho mỗi bức ảnh được phát triển một bộ lọc mong muốn hoặc hiệu ứng như ánh sáng được rửa sạch và dấu ấn neon, máy ảnh này sẽ được thiết kế để sử dụng các bộ lọc của nó. Với ISO tương đối tiêu chuẩn là 400, phim của Koo sẽ phù hợp cho chụp ánh sáng ban ngày, chạng vạng và trong nhà – hoàn hảo để chụp các editorial, lookbook hoặc ảnh nhóm trên Instagram.

Bản thân chiếc máy ảnh phim có vẻ ngoài khá tinh tế với một chút màu sắc trên thân máy làm bằng thép mờ, bóng bẩy, bên cạnh tông màu gợi nhớ đến một số thiết kế runway được bao phủ bởi sắc đen huyền bí của Balenciaga. Tính cách nổi bật của Balenciaga thể hiện qua chiếc máy ảnh này với cấu trúc kim loại tối giản, không rườm rà, được tạo nên từ bộ sưu tập túi và ví bằng vải thô có họa tiết và màu sắc đa dạng của Balenciaga.

Thiết kế tổng thể của Koo bao gồm cả máy ảnh phim vật lý và các bộ lọc phim đi kèm, sẵn sàng sử dụng cho từng cảnh chụp. Về tổng quan, thiết kế này vẫn tương tự như các máy ảnh phim khác với các khóa, nút xoay và nút chụp trực quan để mở và đóng ngăn chứa phim của máy ảnh hoặc thay đổi tốc độ cửa trập và tiêu cự. Sau đó, giao diện kỹ thuật số của máy ảnh cho người dùng biết số lượng ảnh đã được sử dụng với mỗi cuộn phim, khẩu độ thu phóng, cùng với tùy chọn sử dụng hẹn giờ. Bằng cách đan xen ngôn ngữ kỹ thuật số hiện đại với phần cứng cổ điển và chân thực, Koo là cầu nối thế giới của sự tiện nghi ngày hôm nay với cuộc đấu tranh đã được chứng minh của ngày hôm qua.

Khi các thiết kế máy ảnh phim mới như của Dongjae Koo xâm nhập vào thị trường ngày nay, thế giới của những thiết kế cổ điển đã hội tụ cùng với các giá trị và thực tiễn hiện đại để duy trì sự phù hợp đằng sau máy ảnh phim. Chúng ta luôn thích chụp ảnh, đó chính là chủ đề và lý do đã thay đổi trong suốt nhiều năm.

Ngày nay, do sự phổ biến của điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội, thế giới thời trang đang nằm trong tầm tay chúng ta gần hơn bao giờ hết cũng như đang truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế toàn cầu tiếp cận để nắm bắt được tính chất phù hợp của nó. Chụp ảnh nếu bạn muốn, như chúng ta đã tìm hiểu, chúng sẽ tồn tại lâu dài hơn.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: yankodesign

Hình trong bài (11)