loading

Chobani - hành trình thay đổi diện mạo và giải thưởng Dieline danh giá

Giải thưởng Dieline hạng mục Editor’s Choice thuộc về một thiết kế được lựa chọn từ chính tay của nhà sáng lập Dieline, Andrew Gibbs, cho sứ mệnh nổi bật và phong cách thể hiện đáng chú ý của nó. Giải thưởng thuộc về thương hiệu Chobani dành cho bộ nhận diện mới mẻ của họ vào cuối năm ngoái.

Bao bì cũ của Chobani đã gặp phải ba trở ngại lớn:

1. Bị bắt chước – Các thương hiệu khác làm nhái lại bao bì của họ khiến cho những người tiêu dùng không tin tưởng vào giá thành của thương hiệu là hợp lý.

2. Vô hình – Với hơn 100 sản phẩm cùng loại trên kệ, Chobani thật sự mất ưu thế. Với toàn bộ chữ cái in hoa, nét mỏng, tên thương hiệu rất khó để nắm bắt từ xa.

3. Không chính xác – Sản phẩm của Chobani hứa hẹn đem đến nguyên liệu tự nhiên và đơn giản cùng với quy trình thủ công và sự chân thật. Thế nhưng, bao bì lại khá khô, bóng bẩy và nhìn vô cùng công nghiệp.

Hình ảnh trái cây vẽ bằng màu nước cố ý không chỉn chu. Bảng màu được lấy cảm hứng từ hệ thực vật ở Upstate, New York, nơi sữa chua được sản xuất. Phần typography được chuyển tiếp và trông đơn giản trên nền layout. Tem dán cũng bị đặt lệch để người dùng biết rằng mọi thứ được làm bằng tay.

Chobani dự định tiến công vào thị trường ngoài Hy Lạp với sản phẩm mới có tên “Smooth Yogurt”. Những khách hàng không phải người Hy Lạp sống ở vùng trung tâm của đất nước, tuổi tầm trung (45+), đặc biệt nhạy cảm với giá thành, chọn sữa chua dựa trên hương vị và tin rằng trách nhiệm của họ là giữ gìn những truyền thống xưa cũ ở Mỹ. Bao bì Smooth Yogurt cần được thiết kế để trông thân thiện, hướng đến vị giác, và cổ truyền, trong khi vẫn giữ vững những giá trị cốt lõi của Chobani là tính tự nhiên và thủ công.

Giải pháp của chúng tôi được truyền cảm hứng bởi hình ảnh của căn bếp và các bao bì thực phẩm Mỹ thời xưa. Hình minh hoạ trên bap bì là lời tri ân đến những bộ tạp dề và giấy dán tường hoa lá trong căn nhà tuổi thơ của khách hàng, nhưng với một bảng màu hiện đại. Hình minh hoạ biểu thị cho hương vị của sản phẩm đồng thời củng cố cho concept thủ công và tự nhiên của thương hiệu.

Chobani® Flip® là sản phẩm sữa chua Hy Lạp thưởng thức cùng topping giòn tan. Sự sáng tạo trong việc kết hợp các nguyên liệu và hương vị đặc biệt là một trong những thế mạnh của dòng sản phẩm này. Chobani nhận thấy cơ hội phát triển tiềm năng trong việc đưa Flip® từ một thức ăn bữa sáng trở thành đồ ăn vặt cả ngày có thể cạnh tranh với những thanh kẹo và phong granola. Điều này đòi hỏi phải có sự thay đổi trong bao bì thương hiệu.

Giải pháp của chúng tôi nhắm vào mặt giao tiếp thị giác với cách riêng của mình: đồ hoạ và màu sắc. Phong cách minh hoạ được tạo ra để phù hợp với mỗi sản phẩm và nhấn mạnh vào topping chính định hình hương vị của nó. Sự lỏng lẻo và màu mè cũng góp phần khiến cho hộp sữa chua trở nên vui nhộn hơn.

Ngoài ra, Chobani cần bao bì cho dòng sản phẩm tập trung vào những người quan tâm việc ăn uống, những người muốn hương vị tinh tế và ít đường hơn trong sữa chua họ ăn. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế để đạt được những giá trị trên. Chúng tôi còn đảm bảo rằng sản phẩm phải thống nhất với giá trị thủ công của thương hiệu.

Chúng tôi làm việc từ ý tưởng một bao bì đơn giản và khai thác thông tin triệt để. Những hũ sữa chua bằng đất sét cổ điển khơi nguồn cảm hứng cho hình dáng chiếc cốc. Thông tin dinh dưỡng nằm trên nắp hộp để người tiêu thụ dễ dàng tìm thấy. Mỗi hương vị được định hình với một màu sắc nhẹ nhàng để tạo ấn tượng “hương vị tinh tế”. Màu sắc khuếch tán nhẹ nhàng trên bao bì cũng thể hiện hương vị trái cây thấm đẫm tự nhiên trong sữa chua.

Thiết kế bởi: Chobani Creative
Minh hoạ: Gabrielle Lamontagne, Fanny Gentle, Pat Iadanza
Điạ điểm: New York, NY


Nguồn: thedieline

Cùng tác giả

#Tag

chobani packaging sữa chua thiết kế thực phẩm thương hiệu đồ họa

iDesign Must-try

Tập 1 - PURE NOW Show: Cuộc chuyển mình từ nhà thiết kế đồ họa sang giám đốc sáng tạo của Adam Parry.
Tập 1 - PURE NOW Show: Cuộc chuyển mình từ nhà thiết kế đồ họa sang giám đốc sáng tạo của Adam Parry.
 “Tôi nghĩ rằng vai trò của một giám đốc sáng tạo, một người giám đốc là tổ chức, sắp xếp nhiều con người để họ trở nên thông minh và…
Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Trong phần cuối của loạt bài ba phần về bậc thầy Tân Cổ điển và nữ nghệ sĩ tiên phong nổi bật thời kỳ cổ điển – Angelica Kauffman, ta…
Tổng hợp preset miễn phí cho After Effect theo chủ đề
Tổng hợp preset miễn phí cho After Effect theo chủ đề
After Effects một phần mềm quan trọng và hữu ích để tạo ra những video ấn tượng. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn nếu như After Effects được cài…
Hai bao bì bia thủ công của Branu agency với hai nguồn cảm hứng hoàn toàn khác biệt từ Việt Nam và Hy Lạp
Hai bao bì bia thủ công của Branu agency với hai nguồn cảm hứng hoàn toàn khác biệt từ Việt Nam và Hy Lạp
Cùng là một sản phẩm của Việt Nam, nhưng hai thương hiệu bia thủ công đặt ra những đề bài khác nhau về nguồn cảm hứng cho agency để thiết…
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Để chào mừng Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2021), Monstio (một studio chuyên thiết kế sáng tạo các linh vật, nhân vật và minh họa nội…
Đồ án tốt nghiệp Cái Sạp Nhỏ tái hiện hồi ức tuổi thơ qua những món quà vặt thân thương
Đồ án tốt nghiệp Cái Sạp Nhỏ tái hiện hồi ức tuổi thơ qua những món quà vặt thân thương
Ký ức tuổi thơ về những tiệm tạp hoá nhỏ đầu ngõ, nơi có những món đồ ăn vặt hấp dẫn giá vài ngàn lẻ, ghi dấu đậm nét trong…