Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

Chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc tuyệt mỹ bằng dây thép của Nghệ sĩ Nadia Zubareva

Nghệ sĩ Nadia Zubareva đã tạo ra các tác phẩm điêu khắc tượng hình bằng dây vô cùng độc đáo từ các sợi thép không gỉ và lớp phủ polymer đặc trưng.

Đến từ vùng đất Siberia, Zubareva hiện đang sống và làm việc giữa St.Petersburg và Phần Lan. Bằng kỹ năng đáng kinh ngạc của mình, cô đã tạo nên hàng loạt những tác phẩm điêu khắc độc nhất vô nhị với kích thước trông giống hệt người thật. Nghệ sĩ điêu khắc bằng dây thép này đã tỏ ra vô cùng khéo léo khi điều khiển các phương tiện của mình. Cô dễ dàng đúc, cũng như tạo hình kim loại thành những trạng thái biểu cảm phong phú, thứ đôi khi đồng nhất với phong cách nghệ thuật cổ điển.

Được kết nối vào trong một chiếc hộp kim loại, các sáng tạo của Zubareva thường lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm điêu khắc của Hy Lạp và La Mã. Cô đảm nhận những nhân vật kinh điển như Apollo và The Three Graces, hình tượng dường như cũng được truyền cảm hứng từ tinh thần khiêu vũ. 

Mỗi tác phẩm điêu khắc xuyên thấu này đều nằm ẩn mình trong một môi trường riêng biệt. Khi ánh sáng đi qua, cảm xúc thay đổi, từng giai đoạn khác nhau trong ngày nhanh chóng làm xuất hiện những lớp bóng đổ đầy sức gợi mới trên mỗi tác phẩm. Tất cả chúng cùng là một phần của trái đất nhưng đôi khi lại rất tách bạch, vượt xa khỏi thế giới của chúng ta.

Dù đang ở trong phòng trưng bày hay được đặt trong môi trường tự nhiên, mỗi hình tượng đều sở hữu một phong thái không thể nhầm lẫn của Zubareva.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (9)