Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

Chiếc túi mua sắm đặc biệt này biến bàn tay người thành một chiếc ‘móng vuốt’ LEGO

Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu một bộ mâm cỗ ngày Tết bằng LEGO – một dự án nhằm mang đến những món ăn truyền thống Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán. Tiếp tục chủ đề thú vị này, 2 nhà thiết kế ngụ tại New York – Junho Lee và Hyun Chul Choi đã hình dung ra một chiếc túi mua sắm hoàn toàn mới cho những hộp đồ chơi LEGO.

Cả 2 tạo ra ảo giác rằng phần xách bằng tay của người thật là một thứ gì đó “bất bình thường” và hoán đổi chúng bằng chiếc “móng vuốt” nhựa, thứ có thể nhận biết ngay lập tức trên các nhân vật LEGO.

Junho Lee và Hyun Chul Choi đã thiết kế một chiếc túi hình vuông, màu đỏ, có họa tiết đồ họa là các rãnh tròn được nâng lên, lồng vào nhau. Hai dạng hình móng vuốt được gắn vào đầu của giá đỡ, ẩn phần tay cầm bằng vải bên trong. Khi người dùng đưa tay vào bên trong để nắm các sợi dây giống như dải băng, cổ tay của họ được che bởi 2 bàn tay LEGO màu vàng, che khuất tầm nhìn của người xung quanh. Kết quả là, nếu bạn xách chiếc túi mua sắm này, dường như tất cả mọi người sẽ trông thấy bạn đang sở hữu một bàn tay LEGO chứ không phải của chính bạn.

Bao bì túi LEGO có một hộp đựng màu đỏ hoàn chỉnh với phần tay cầm ‘móng vuốt’ màu vàng
Chiếc túi có họa tiết hình các rãnh tròn lồng vào nhau
Phần tay nắm tạo ra ảo tưởng rằng bàn tay của người là một điều bất bình thường
Bàn tay con người được hoán đổi bằng ‘móng vuốt’ nhựa có thể nhận ra ngay lập tức được tìm thấy trên các bức tượng nhỏ LEGO

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (6)