chilaxu chilaxu - Graphic Design

Cardinal phổ cập các thiết kế đương đại từ những làng nghề truyền thống

Cardinal, một dự án dành cho các thiết kế đương đại được phát triển thông qua sự hợp tác giữa các nghệ nhân thủ công.

Dự án chuyên thực hiện các hội thảo liên ngành giữa các cộng đồng, nơi truyền thống đáp ứng thiết kế và những kỹ thuật hiện đại. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tạo ra những lựa chọn sáng tạo thay thế từ việc chuyển giao kiến thức.

Tại Cardinal, các nghệ nhân đến với nhau và cùng mang lại sự sống cho bộ sưu tập. Lấy cảm hứng từ việc tái diễn giải các đồ vật hằng ngày. Mỗi tác phẩm đều khiến ta suy ngẫm về niềm tin tập thể, đặc điểm địa lý và điểm kỳ dị văn hoá trong bối cảnh của nó.

Các nhà thiết kế ở Latente Studio đã hợp tác với người nghệ sĩ minh hoạ tài năng Amanda Mijangos để tạo nên dự án. Nghệ sĩ đã giúp mang đến hình hài cho các ý tưởng đằng sau về sự khởi đầu của vũ trụ được đại diện bởi các vị thần kết nối thiên nhiên và con người, sự sáng tạo ra mặt trời, sự ra đời của mặt trăng, con người và bùn đất, nguồn gốc của hệ thực vật, và bốn điểm chính hướng con người đi khắp những vì sao. Đây là những câu chuyện diễn ra trong chủ nghĩa huyền bí trong cộng đồng địa phương.

Định hướng nghệ thuật: Latente

Minh hoạ: Amanda Mijangos

Nhiếp ảnh: Rodrigo Chapa

Latente Studio gồm một nhóm các nhà sáng tạo và doanh nhân tập trung vào việc cụ thể hoá các ý tưởng, thiết kế những trải nghiệm triết học, thị giác và công nghệ. Xem nhiều hơn những dự án của họ tại đây.

Nguồn: Latente Studio

Hình trong bài (10)