Teo Non Teo Non - Eco-Art

Thành công của Adidas với giày từ rác thải nhựa biển

idesign adidasban1trieudoigiaylamturacthainhuatrtenbiennawm2017 banner

Cuối cùng thì, những thiết kế giày xanh ĐÃ THỰC SỰ LAN TOẢ KHẮP NƠI.

Giám đốc điều hành của Adidas - Kasper Rorsted nói với CNBC vào tháng trước rằng: “Trong năm 2017, công ty đã bán hết một triệu đôi giày được làm bằng chất thải nhựa trên biển. Đây là tin tuyệt vời cho một công ty từ lâu đã cố gắng kết hợp rác thải vào chất liệu sản xuất của họ, nhưng phải mất một thời gian rất dài mới đạt được quy mô sản xuất khả thi.”

idesign adidasban1trieudoigiaylamturacthainhuatrtenbiennawm2017 01

Adidas kết hợp với Parley for the Oceans - một sáng kiến nhằm mang lại nhận thức về vấn đề rác nhựa đại dương và đề ra giải pháp giúp cải thiện tình hình. Năm ngoái, Leon Kaye từng giải thích mục tiêu của Adidas: “Sự hợp tác với Parley dựa trên 3 điểm chính: Tránh sử dụng nhựa không thể tái chế, thu gom chất thải nhựa từ môi trường khi có thể, thiết kế lại giày dép và đồ may mặc để chúng vừa bền vững vừa hoạt động tốt hơn.”

Phiên bản mới nhất dành cho nam vừa được tung ra vào ngày 31/3 với tên gọi lNMD_CSI Parley Primeknit Shoe, thân giày sock-like (những đôi giày có thân làm từ một chất liệu duy nhất, thiết kế tối giản, liền mạch, hạn chế tối đa đường kim mũi chỉ) và đế giày với công nghệ BOOST hoàn trả năng lượng. Giày nữ lại có dây và nhiều màu sắc. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các sản phẩm kết hợp với Parley for the Ocean ở đây. Mỗi đôi giày sẽ sử dụng 11 chai nhựa tái chế, và sử dụng chai PET tái chế cho dây giày, đai gót và lớp lót.

march ac8597 02idesign adidasban1trieudoigiaylamturacthainhuatrenbiennawm2017 02

Adidas bắt đầu ý tưởng giày tái chế này vào năm 2015. Những đôi giày đầu tiên được làm từ lưới đánh cá bất hợp pháp, bị nhóm bảo tồn biển Sea Shepherd tịch thu từ một chiếc tàu đánh bắt trộm ngoài khơi bờ biển Tây Phi. Vào năm 2016, Adidas hoàn thành mục tiêu sản xuất 7,000 đôi giày từ rác nhựa trên biển. Ngay sau đó, mục tiêu 1 triệu đôi giày được thiết lập cho năm 2017. Họ đã bán hết, và mỗi khách hàng chỉ được mua 1 đôi.

idesign adidasban1trieudoigiaylamturacthainhuatrenbiennawm2017 03

“Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy rác nhựa đại dương đang được sử dụng theo cách thiết thực như vậy. Mọi người đều cần giày chạy bộ ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, và chúng hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn về chất lượng và công năng.” - Kaye viết.

Công ty cho biết đôi giày tái chế của họ có trọng lượng nhẹ và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của vận động viên; cung cấp một lớp đệm cần thiết cho khớp và gót chân. Mỗi đôi giày từ rác thải biển có giá từ 4 triệu đồng trở lên.

Nguồn: treehugger
Ban biên tập: iDesign.vn

Hình trong bài (3)
Teo Non Teo NonWriter
nếu tôi không viết thì tôi trồng