Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

adidas ZX8000 Porcelain - Tác phẩm nghệ thuật độc đáo lấy cảm hứng từ gốm sứ Meissen

Gốm sứ không chỉ dành cho những bộ đồ ăn — loại chất liệu tuyệt vời này cũng có thể được sử dụng cho ngành công nghiệp giày thể thao. 

adidas gần đây đã hợp tác với nhà thiết kế sứ Meissen của Đức để tạo ra một đôi giày chạy bộ ZX8000 làm từ da và gốm sứ cũng như được vẽ hoàn toàn bằng tay.

ZX8000 Porcelain lấy cảm hứng từ chiếc Bình Meissen Krater sang trọng, một loại gốm sử có tính lịch sử được thiết kế bởi Ernst August Leuteritz vào năm 1856. 

Tạo tác nên chiếc bình Meissen Krater

Chiếc giày gốm sứ này là một phần của dòng adidas A-ZX, bộ sưu tập của những chiến hài ZX8000 được tái hiện lại với sự hợp tác của các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Đôi của Meissen được chế tác đặc biệt tinh xảo, với những mảnh sứ thật được khâu vào lưỡi và gót. Nó sở hữu 15 trong tổng số 130 mẫu khác nhau của những chiếc bình, bao gồm các thiết kế hoa sặc sỡ và họa tiết rồng. Mỗi chi tiết đều được vẽ bằng tay bởi đội ngũ bốn họa sĩ Meissen có tay nghề cao, nhưng ngay cả khi dưới bàn tay của các nghệ nhân tài năng, ZX8000 Porcelain vẫn mất 6 tháng để hoàn thành.

Till Jagla, Giám đốc Năng lượng Toàn cầu của adidas cho biết: “Quy trình sản xuất rất phức tạp và chúng tôi mất hơn một năm để hoàn thành sản phẩm. Nhóm nghiên cứu đã bị ám ảnh để tạo ra một vật thể hoàn hảo. Khi tôi nghĩ về dự án này, đây thực sự là điều tôi yêu thích nhất: tình yêu, đam mê và sự cống hiến đã dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

Các họa sĩ Meissen phải đặc biệt chú ý đến từng chi tiết bởi họ đang làm việc với một chất liệu mới và khó hơn rất nhiều. Tiến sĩ Tillmann Blaschke Giám đốc điều hành của Meissen giải thích, “[Nó] đặc biệt khó khăn vì không được phép mắc sai lầm nào do màu sắc ngay lập tức sẽ ngấm vào da nên không thể chỉnh sửa được.”

ZX8000 Porcelain là một tác phẩm nghệ thuật có một không hai và hiện đang được bán đấu giá qua Sotheby’s. Chỉ còn chưa đầy 7 ngày để đặt giá thầu, giá thầu hiện đang ở mức $6.500 USD, tuy nhiên, giá trị ước tính của tác phẩm này đạt tới $1.000.000 USD Số tiền bán được cuối cùng sẽ được quyên góp cho Bảo tàng Brooklyn để hỗ trợ việc tiếp cận giáo dục nghệ thuật cho thanh thiếu niên ở NYC.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet


Hình trong bài (7)