Teo Non Teo Non - Eco-Art

Khi nội thất là một phần của tự nhiên

Hugh Hayden tạo ra các món đồ nội thất này không phải để sử dụng. Anh đẽo ghế dài và ghế ngồi từ các mảnh gỗ mà không chặt bỏ các nhánh hoặc cành cây. Trong các tác phẩm điêu khắc của anh, các “phần đi lạc” khiến cho chúng gần như không thể sử dụng như một món đồ nội thất. Tác phẩm The Jones: Part 2 tương tự như mẫu ghế Adirondack, giống như chiếc ghế The Jones and Other Borrowed Ideas của anh, nhưng những mảnh gỗ lòi ra khiến cho việc ngồi lên trở thành một thử thách không thoải mái.

idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 01
The Jones: Part 2
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 03
The Jones and other borrowed ideas

Các nhánh cây đam chọt của Hayden đóng vai trò như một hệ thống ngụy trang khám phá cách các vật thể được thiết kế của anh có thể trộn lẫn vào cảnh quan thiên nhiên. Tác phẩm “Brier Patch” của anh gồm sáu chiếc ghế học sinh được mài dũa, đặt cạnh tính hữu cơ, không thể đoán trước của thế giới tự nhiên (ví dụ: sự phát triển, một bụi cây v…v…) với sự theo đuổi trật tự và có kỷ luật về giáo dục và nền văn minh lớn hơn. – Anh giải thích. “Những cành cây mở rộng từ ghế ngồi bị rối rắm và hiện thực hóa sự tích hợp này vào cảnh quan hay môi trường, tạo ra một không gian có thể nhìn thấy, thống nhất, đồng thời bảo vệ và không thể xuyên thủng.

idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 08
Brier Patch
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 09
Brier Patch

Triển lãm cá nhân của anh tại White Columns diễn ra từ ngày 2 tháng 6 năm 2018 và là lần đầu tiên anh tham gia tại New York. Hayden mới nhận được là bằng MFA về Điêu khắc từ Đại học Columbia, và Cử nhân Kiến trúc của Đại học Cornell năm 2007. Bạn có thể xem thêm các tác phẩm điêu khắc của mình trên trang web của mình và Instagram

idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 04
Mortgage
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 07
Mortgage
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 10
Hangers
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 11
Chi tiết Hangers
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 12
Chi tiết Hangers
idesign khi noi that la mot phan cua tu nhien 18
Untitled Lexus Dash

Nguồn: thiscolorsal


  1. LUSH – Hãng mỹ phẩm handmade thích “khoả thân”
  2. Scoby – Màng bọc thực phẩm sinh học được trồng như rau
  3. Kosuke Araki: Biến rác thải thực phẩm thành bộ đồ ăn phong cách


Hình trong bài (10)
Chia sẻ trên: