Teo Non Teo Non - Eco-Art

Adidas làm đồ bơi từ lưới đánh cá

Tiếp nối thành công từ dự án Tái chế rác thải đại dương thành những đôi giày thể thao, Adidas hợp tác cùng tổ chức môi trường Parley for the Oceans cho ra đời đồ bơi được làm từ lưới đánh cá và các mảnh rác thải tái chế. Qua quá trình tái chế, các mảnh rác này biến thành loại vải len co dãn có tên Econyl, có tác dụng và chức năng tương tự như loại sợi nylon thường dùng để sản xuất đồ bơi. Chất liệu này có thể bảo vệ người dùng trong một khoảng thời gian dài dưới nước Clo. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ biển với tông màu xanh đẹp mắt và họa tiết hình con sóng hết sức sống động.

Roger Hahn – giám đốc thiết kế của Adidas chia sẻ: “Bộ sưu tập này hướng đến đối tượng khá rộng: từ những người bơi lội hàng đầu đến những người sử dụng giải trí. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu rất nhiều lần và thu thập những “insight” (sự thật ngầm hiểu) từ các vận động viên chuyên nghiệp, những người yêu bơi tại câu lạc bộ bơi lội. Đối với những người bơi lội hàng ngày, điều quan trọng là đồ bơi phải có khả năng chịu được thời gian dài trong nước Clo.”

idesign adidas lam do boi tu luoi danh ca 05

“Đây là một sáng kiến của niềm đam mê. Chúng tôi đổi mới- vì các vận động viên tương lai – để bảo vệ đại dương cho họ.” – Hahn cho biết.

Ông tin rằng, các hãng lớn như Adidas nên có trách nhiệm tiên phong trong việc bảo vệ môi trường. Bằng chứng cho thấy là hơn 50% đồ bơi của hãng đều được làm từ những vật liệu tái chế; 76% đồ bơi kết hợp polyamide tái chế và mục tiêu cuối cùng là có thể tái chế toàn bộ đồ bơi.  

idesign adidas lam do boi tu luoi danh ca 02

Rác thải nhựa đang là mối quan tâm chung giữa các nhà môi trường và nhà thiết kế. Họ khai thác những lĩnh vực mới để tạo ra sản phẩm và nguyên liệu mới, nhằm nâng cao nhận thức của con người và kêu gọi mọi người chung tay vào việc bảo vệ môi trường.

Parley for a Oceans là một tổ chức tình nguyện bảo vệ môi trường biển. Ngoài việc hợp tác lâu dài với Adidas, họ cũng đã từng kết hợp với G-Star RAW trong bộ sưu tập Denim tái chế từ rác thải biển từng gây tiếng vang lớn.

Nguồn: deezen
Người dịch: Cải 

Hình trong bài (2)