Giải pháp lều trại không thể tuyệt vời hơn cho lễ hội

Thay vì dựng lều nhựa, dùng giấy carton với khả năng tái chế 100% đang là một trong những xu hướng được thế giới ưa chuộng.

idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi thumb

Các lễ hội âm nhạc lớn được biết đến qua cảnh tượng hoành tráng với “biển người” tham dự từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn. Tuy nhiên, trái ngược đó là hình ảnh “biển rác” mênh mông hậu sự kiện. Theo thống kê từ các công ty và tổ chức dọn vệ sinh, sau mỗi lễ hội âm nhạc lớn như Coachella, Bonnaroo, Glastonbury hay Electric Forest, hàng tấn rác được thải ra, trong đó có khoảng 25% là những chiếc lều bị bỏ quên ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Kartent - một startup tại Hà Lan đã đưa ra giải pháp thông minh và bền vững giúp các nhà tổ chức lễ hội, đó là những chiếc lều làm bằng bìa carton - vật liệu thân thiện với khả năng tái chế, tái sử dụng cao và được dựng lên ngay ngắn phục vụ mọi người. Diện tích của mỗi chiếc lều khoảng 3,3 mét vuông, có cửa sổ nhỏ và được thiết kế dành cho 2 người ở.

idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi 01
idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi 02
idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi 03
idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi 04

Với Kartent, người du lịch không cần phải xách thêm lều cá nhân lỉnh kỉnh nữa. Sau khi kết thúc lễ hội, Kartent sẽ chuyển toàn bộ số bìa carton đã qua sử dụng đến một cơ sở tái chế tại địa phương và tiếp tục một vòng đời mới cho những tấm giấy này.

idesign giai phap leu trai khong the tuyet voi hon cho le hoi 05

Bên cạnh việc giảm thải chất thải nhựa xả ra môi trường, ý tưởng này đã giúp startup  Hà Lan đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp. Họ vận dụng chiến lược 3 không: Không rác thải nhựa, không ranh giới giàu nghèo và bình đẳng. Họ xây dựng một đội ngũ tình nguyện viên ở mỗi quốc gia và những tấm carton cũng được sản xuất bởi công ty Smurfit Kappa tại Châu Âu cùng hợp tác với các doanh nghiệp/ hiệp hội làm việc với các nhân viên khuyết tật. Tất cả những gì Kartent làm thực sự đã mang đến một bước tiến mới cho xã hội và một hành tinh xanh hơn cho tất cả mọi người.

Nguồn: designboom
Người dịch: Cải