Những địa điểm ăn uống yêu thích tại Milan đề cử bởi các nhà thiết kế
Trong tuần lễ thiết kế Milan vừa qua, chúng tôi đã “điều tra” vài địa điểm lui tới yêu thích trong thành phố của các nhà thiết kế.
Nổi bật trong đây bao gồm một nhà máy chưng cất rượu gin trồng rất nhiều cây, một “nhà máy chocolate” và một nhà máy đầu xe lửa được chuyển thành phòng tranh. Hãy cùng dạo vòng quanh với chúng tôi nhé!
Ceresio 7, đề cử bởi Fabio Novembre
Fabio Novembre, người gọi Milan là quê hương mình, đã giới thiệu một loạt các địa điểm yêu thích của anh. Trong số đó là nhà hàng trên sân thượng vô cùng sành điệu, có hẳn một hồ bơi mát mẻ và sở hữu góc nhìn cực đẹp xuống thành phố.
Ristorante Cracco, đề cử bởi Fabio Novembre
Cựu giám khảo Masterchef, Carlo Cracco đã mở nhà hàng cổ xưa này gần Duomo. Novembre mô tả đơn giản rằng “đây là nhà hàng tuyệt nhất trong khu phố”.
Galleria Rossana Orlandi, đề cử bởi Benjamin Hubert
Phòng tranh của Rossana Orlandi là một nơi triển lãm rất đáng mong đợi nếu bạn ghé Milan. Nhưng Benjamin Hubert còn đề nghị bạn nên ăn trưa tại đây.
“Nếu tôi ở đây ban ngày, tôi sẽ thử ăn và uống ở Rossana Orlandi,” anh nói.
10 Corso Como, đề cử bởi Benjamin Hubert
Hubert còn giới thiệu nhà hàng đình đám 10 Corso Como, thành lập bởi cựu biên tập viên Vogue Ý Carla Sozzani, nơi hội tụ nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc và thức ăn ngon.
“Tôi sẽ thử kết hợp công nghệ và thời trang xem có thành công như vậy hay không,” Hubert nói.
Fondazione Prada, đề cử bởi Lara Bohinc
Nơi này chỉ vừa mới mở 3 năm trước, nhưng trung tâm này đã rất nổi tiếng với nhiều người, bao gồm gần đây có nhà thiết kế Lara Bohinc.
Thiết kế bởi OMA, công trình này bao gồm “ngôi nhà ma ám” được tráng vàng lá 24 carat, một rạp xi-nê nguỵ trang bằng kính và quán cà phê thiết kế bởi đạo diễn Wes Anderson.
Pasticceria Marchesi, đề cử bởi Ilse Crawford
Đây là một nhánh ở Milan thuộc chuỗi tiệm bánh và cà phê của gia đình Prada – sau khi được Miuccia Prada mua vào 2014. Có ba tiệm tất cả trong thành phố, bao gồm quán gốc trên Via Santa Maria alla Porta.
“Tại đây, thậm chí những khoảnh khắc chớp nhoáng cũng được bao bọc trong các nghi thức tinh tế,” nhà thiết kế đang sống tại London Ilse Crawford cho hay. “Tiệm có những chiếc cốc xinh đẹp và miếng bánh nhỏ xinh để bắt đầu ngày mới, còn nhân viên thì dường như đã làm việc ở đây cả đời họ vậy.”
The Botanical Club, đề cử bởi Fabio Novembre
Tổ hợp nhà hàng và quán bar hiện lên như một tiệm chưng cất rượu nhỏ. Món đặc sản của nơi đây là gin – một trong những lựa chọn ưa thích trong thành phố.
Novembre giới thiệu rằng nên thăm thú chi nhánh trên Via Tortona, vì nội thất đầy cây cối của nơi đây.
Pasticceria Knam, đề cử bởi Fabio Novembre
Novembre mô tả tiệm bánh này như một “nhà máy chocolate”. Tiệm cung cấp rất nhiều loại bánh mặn và bánh ngọt tự làm, từ bánh tart trái cây đến bánh panettone.
Convivium, đề cử bởi Lee Broom
Nhà hàng 32 năm tuổi này toạ lạc tại trung tâm của Brera và là nơi ưa thích của nhà thiết kế người Anh Lee Broom, người vừa triển lãm tại Milan tháng Tư vừa qua.
“Tôi luôn cố gắng ghé nơi đây một lần khi đến Milan,” anh nơi. “Nhà hàng luôn đông nghẹt, náo nhiệt với đồ ăn ngon và đậm không khí Ý.”
Pirelli HangarBicocca, đề cử bởi Phillip K Smith III
Một nhà máy cũ từng là nơi sản xuất đầu xe lửa, nhà kho rộng lớn này giờ đây đã trở thành nơi trình diễn nghệ thuật đương đại. Một trong những triển lãm dài hạn của nơi đây là The Seven Heavenly Palaces, một tác phẩm đồ sộ bởi nhà điêu khắc người Đức Anselm Kiefer.
Phillip K Smith III, người đang thiết kế tác phẩm sắp đặt COS, đánh giá đây là một trong những điểm du lịch phải ghé qua.
Dabass, đề cử bởi Fabio Novembre
Toà nhà theo kiến trúc Art Nouveau từ thế kỷ 19 ở Porta Romana này được trang trí với một quầy bar thời thượng, là nơi cuối cùng mà Novembre giới thiệu cho chúng ta. Nó có nội thất xưa cũ, từ quầy bar ốp gạch đơn sắc tới đèn trần điêu khắc.
Bar Basso, đề cử bởi Lara Bohinc
Thăm thú Milan mà không đến quán bar Basso là một sự mất mát lớn, một tụ điểm ăn chơi náo nhiệt về khuya của thành phố.
Bohinc không giải thích tại sao cô chọn nơi đây, nhưng theo tổng biên tập của Dezeen Marcus Fairs thì đây là một trong những nơi giúp mở rộng mạng lưới quan hệ rất tốt.
“Với một quán bar không nhạc, ngoại vi thành phố với những đồ uống đắt tiền, Bar Basso hiển nhiên là nơi phải đến dành cho dân thiết kế,” Fairs nói.
- Hệ thống kính tự làm sạch – kỉ nguyên mới của kiến trúc?
- Úc: Nhà mặt phố vẫn xây được vườn – ao – chuồng
- Mô hình nhà kính trồng rau hữu cơ thúc đẩy tạo việc làm tại Ecuador
Nguồn: dezeen