Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Xây dựng trí tưởng tượng từ những gì có sẵn, Josephin Ritschel vẽ nên những ngôi nhà có thật một cách siêu thực!

Sử dụng một bảng màu hạn chế, hình ảnh các tòa nhà trắng đen trên mạng và một folder ảnh phong cảnh, Josephin Ritschel, nghệ sĩ minh hoạ đang sống tại Berlin đã khẳng định rằng những tác phẩm của cô trở nên “tốt hơn và chi tiết hơn” bốn năm trước đây.

Các bức vẽ về kiến trúc và bản in hiện thời thể hiện góc nhìn mới về những căn nhà thiết kế đẹp mắt và có thật, gần đây đang âm vang trong tâm trí của nghệ sĩ. Từ villa hiện đại của Eileen Gray E-1027 cho đến The Desert Kaufmann của Richard Neutra, Josephin không chỉ đơn giản sao chép lại hình ảnh từ những thiết kế tinh tế này, mà cô còn nâng chúng lên vào những góc nhìn chưa từng thấy.

Kết hợp góc nhìn của mắt chim vào các toà nhà và góc nhìn song song, nghệ sĩ người Đức đã tái hiện lại một cách thời thượng nhiều toà nhà đẹp đẽ. Cần cù tái hiện lại các cấu trúc qua các bức tranh sơn dầu tỉ mỉ, Josephin sau đó thể hiện tác phẩm của mình bằng cách đưa chúng vào quy trình Risograph. Tạo ra texture mới qua một bảng màu hạn chế (không nói rằng sự rực rỡ nhờ vào màu hồng sáng) của các tác phẩm cỡ lớn của Josephine đã mở ra một chương mới cho nghệ sĩ.

Trong nhiều năm, cô đã thu thập hình ảnh các toà nhà mình thích từ trên mạng. Phần lớn chúng đều từ ảnh trắng đen, nhưng cô còn có một folder riêng đầy những bức ảnh về phong cảnh. Cô tự nhiên bị thu hút vào những bức ảnh có cảm giác siêu thực, hoặc gợi nhắc cô về những show truyền hình như X-Files và bộ phim kinh dị mà mọi người đều thích, Twin Peaks. Tuy nhiên, đối với Josephine, “chuyện thiết kế sân khấu và màu sắc quá tuyệt vời” trong những show truyền hình như thế, khiến cô cố gắng tạo ra không khí tương tự trong các phẩm đầy tâm trạng của mình.

“Kiến trúc là một sàn nền hoàn hảo để bắt đầu”, Josephin giải thích chủ đề chính của mình. Bằng cách minh hoạ một loại toà nhà nào đó có ý nghĩa với mình, kết hợp với môi trường phù hợp, Josephin tạo một sân khấu để mọi thứ bắt đầu. “Đó là cách tôi nhìn nhận, nó là một sân khấu” cô tiếp tục nói. Và bằng cách thêm vào nhiều nhân vật, khung cảnh, cô có thể kể một câu chuyện qua bức ảnh tĩnh. Josephin kết luận: “Kiến trúc có thể gây ra rất nhiều cảm xúc khác nhau và giúp tôi rất nhiều trong việc minh hoạ để tạo ra một cảm giác đặc biệt”.

Nguồn: It’s Nice That

Hình trong bài (8)