Wyndham Garden Phú Quốc với những căn phòng xanh rì hướng ra bờ hồ khép kín

Cùng chiêm ngưỡng những căn phòng phủ đầy cây xanh quây quần xung quanh khu hồ bơi kín đáo tại Wyndham Garden Phú Quốc, một resort nghỉ dưỡng mà MIA Design Studio đang xây dựng trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

Studio thiết kế MIA có trụ sở tại Sài Gòn đã hoàn thành hơn 150 villa trên mảnh đất rộng bảy héc-ta, toạ lạc tại phía nam đảo Phú Quốc này.

Mặc dù bãi đất gần với bờ biển nhưng họ lại không có góc nhìn hướng biển. Điều này khiến các kiến trúc sư nghĩ đến việc thiết kế ra những căn phòng hướng mặt vào nhau, như truyền thống các ngôi nhà xưa của Việt Nam.

Villa được thiêt lập xung quanh hồ bơi thoáng đãng và kín đáo, với nhiều căn phòng phủ đầy “tấm màn treo màu xanh” được hình thành bởi Tarlmounia, một loại cây dây leo nhiệt đới thường gặp ở châu Á.

Không gian sống mở rộng ra phía ngoài sân, chỉ cần nhìn ra bạn sẽ thấy tầm mắt mình được bao phủ bởi bởi vô vàn cây xanh treo đung đưa trong gió. Tuy vậy, du khách vẫn có thể hạ rèm xuống nếu cần sự riêng tư cho chính mình.

“Chúng tôi hoàn toàn không lắp cửa hay tường gì cả, vì điều này có thể ngắt kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài căn phòng”, studio kể. “Chúng tôi tin rằng sàn và trần cũng đủ để tạo nên một không gian sống rồi”.

Phòng ngủ được lắp kính, vì vậy du khách có thể tận hưởng không gian xanh tươi bên ngoài mỗi khi thức dậy.

“Không gian trong mỗi biệt thư của resort khiến ta cảm giác như mình đang lạc giữa một khu vườn nào đó”, studio nói.

Họ nhóm khoảng năm đến bảy căn hộ để tạo thành một “thôn” nhỏ, mỗi cụm sẽ chia sẻ chung một lối vào. Tuy nhiên mỗi căn hộ đều hoàn toàn biệt lập bên trong, với tường cao ba mét.

Gạch lát ở sân trước trải dài từ trong ra ngoài căn hộ, giúp gộp không gian lại một cách tinh tế, trong khi phần tường được phủ một lớp màu dịu dàng và có chút gờ. Điều này giúp tạo ra một phông nền đơn giản cho phép cây xanh nổi bật.

Màu sắc thật sự được sử dụng trong không gian là màu xanh sáng của gạch dùng cho hồ bơi.

“Wyndham Garden Phú Quốc cung cấp không chỉ một không gian thư giãn tuyệt đối kín đáo, mà còn là khoảnh trời và thiên nhiên để tận hưởng nữa”, nhóm thiết kế thêm vào.

MIA Design Studio được điều hành bởi kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Hoàng, Steven Baeteman và Bùi Hoàng Bảo.

Developer: Nam Group
Kiến trúc: MIA Design Studio
Kiến trúc sư trưởng: Nguyen Hoang Manh
Ý tưởng thiết kế: Truong Nguyen Quoc Trung, Nguyen Tan Phat
Thiết kế nội thất: Steven Baeteman, Le Vu Hai Trieu, Bui Viet Kien
Thiết kế kỹ thuật: Bui Hoang Bao, Nguyen Ngoc Thien Phuong
Nhóm phác thảo: Ho Ngoc Vi, Le Thi Huong, Le Ho Ngoc Thao, Huynh Minh Phuong

Nguồn: Dezeen

Cùng tác giả

#Tag

không gian sống kiến trúc nghỉ dưỡng nội thất resort thiết kế việt nam Wyndham Garden Phú Quốc

iDesign Must-try

Tham gia ngay Giải thưởng và Cuộc thi Thiết kế A’ - A’ Design Award & Competition
Tham gia ngay Giải thưởng và Cuộc thi Thiết kế A’ - A’ Design Award & Competition
A’ Design Award & Competition – Giải thưởng và Cuộc thi Thiết kế A’  là một trong những cuộc thi hội tụ các tài năng thiết kế thuộc cộng đồng…
Isamu Noguchi (Phần 1)
Isamu Noguchi (Phần 1)
Isamu Noguchi – một nghệ sĩ và nhà thiết kế Nisei tức là người Nhật thế hệ thứ hai (tại Mĩ và Canada) – đóng vai trò rất quan trọng…
Giải thưởng Review thương hiệu danh giá thường niên - Brand Review Award (B.R.A)
Giải thưởng Review thương hiệu danh giá thường niên - Brand Review Award (B.R.A)
Đã bao giờ bạn tự hỏi? Là công dân của một nước, điều gì khiến bạn ghi nhớ nhất và tự hào nhất về quốc gia mình, về dân tộc…
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Bài viết được thực hiện bởi Tom May, đăng tải trên Creative Boom, dịch bởi May Thế giới thiết kế đồ họa không ngừng phát triển với những xu hướng…
ELLE Fashion Show 2023: Giao lộ thời trang & Kiến trúc
ELLE Fashion Show 2023: Giao lộ thời trang & Kiến trúc
Ngày 07/12/2023 – ELLE Fashion Show 2023 chính thức công bố chủ đề GIAO LỘ THỜI TRANG & KIẾN TRÚC sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2023 tại Dinh Độc Lập,…
Những tác phẩm chạm khắc trái cây siêu thực của Yuni Yoshida
Những tác phẩm chạm khắc trái cây siêu thực của Yuni Yoshida
Dưới bàn tay của Yuni Yoshida, các loại trái cây quen thuộc trở thành những tác phẩm nghệ thuật siêu thực và trừu tượng. Giám đốc nghệ thuật người Nhật…