chilaxu chilaxu - Art and Ads

Violeta - Tiệm bánh mì mang biểu tượng của thành phố Buenos Aires

Violeta là một tiệm bánh mì truyền thống tại Argentina thuộc khu dân cư Las Lomas de San Isidro ngoại ô thành phố Buenos Aires.

Được đặt theo tên người sáng lập, Violeta tạo ra những chiếc bánh mì mặn và ngọt vô cùng đẹp mắt với phương pháp thủ công. Hơn 30 năm quen thuộc cùng người dân xứ Buenos Aires, Violeta giờ đây đã bắt đầu kế hoạch mở ra chuỗi kinh doanh nhượng quyền tại Miami, Florida.

Mục tiêu bộ nhận diện mới của Violeta là truyền tải được chất lượng và tinh thần thời thượng nhưng không kém phần thân thiện đến khách hàng.

Anagrama đã lấy cảm hứng từ biểu tượng của thành phố Buenos Aires: hình oval với hai chiếc thuyền đang dong buồm trên sông La Plata và chim bồ câu bay lượn trên trời.

Thương hiệu dùng biểu tượng ba chú chim bồ câu để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập của Violeta. Các nhà thiết kế giữ lại những đường thẳng thể hiện hình ảnh sông La Plata, và sử dụng chúng trong các hoạ tiết khác của thương hiệu.

Màu tím được chọn làm màu chủ đạo để phù hợp với tên gọi và giữ cho thương hiệu mang vẻ mới mẻ cùng nữ tính hơn.

Phần nhũ đồng không chỉ là sự tri ân đến tấm lòng tận tuỵ của Violeta, mà còn gợi nhắc đến màu sắc ngon miệng của bánh mì khi vừa mới ra lò.

Nguồn: anagrama

Hình trong bài (14)