chilaxu chilaxu - Art and Ads

Tranquil House - Ngôi nhà tối giản mang lại sự tĩnh lặng tuyệt đối tại Nhật Bản

Tranquil House, một căn nhà hiện đại và tối giản tại Shiga, Nhật Bản thiết kế bởi FORM/Kouichi Kimura Architects.

Toạ lạc tại Shiga, Nhật Bản, ngôi nhà nằm gần đường cao tốc, vì vậy kiến trúc sư Kouichi Kimura đã thiết kế căn nhà với lớp chống ồn và bảo vệ sự yên tĩnh cho toà nhà một cách tuyệt đối. “Khoảng nghỉ giữa phần ngoài toà nhà tạo nên lối vào. Các bức tường dày và nặng được đặt chính giữa nhấn mạnh thêm chiều sâu không gian.”

Khi bước vào nhà, du khách sẽ lập tức chìm vào không gian sống rộng lớn. Khu vực này được ngăn cách bằng các bức tường kính thuỷ tinh, giúp tạo nên hiệu ứng rộng lớn cho toà nhà. Ý tưởng bài trí nội thất nhắm đến những vật dụng trường tồn với thời gian đi cùng với một vài chi tiết trang trí. Chúng được kết hợp với tông màu trung tính để đẩy bật tông màu bê tông trên tường.

Kouichi Kimura là một kiến trúc sư người Nhật sinh năm 1960 tại thành phố Kusatsu, tỉnh Shiga, Nhật Bản. FORM/Kouichi Kimura Architects được ông thành lập vào năm 1991. Những dự án của ông, chủ yếu là nhà ở, được mô tả là mang vẻ “nên thơ và tối giản cùng nét cởi mở và kín đáo được kết hợp cẩn thận bởi từng lớp lang từ tường, ánh sáng và không gian.”

Xem nhiều hơn về tác phẩm tại website của FORM/Kouichi Kimura Architects.

Nguồn: Weandthecolor

Hình trong bài (12)