Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Thư viện trung tâm thành phố Frankfurt hấp dẫn du khách với màu sắc bắt mắt

idesign municipallibrary 01a

Trụ sở Frankfurt Sparkasse tại Hasengasse được xây dựng từ năm 1954 đến 1956. Sau những đợt trùng tu, nơi đây trở thành Thư viện Trung tâm Thành phố của Frankfurt. Vào 19/09/2007, thư viện chính thức đi vào vận hành dưới sự giám sát của Lady Mayoress Petra Roth.

Vào thời điểm xây dựng công trình, trụ sở ngân hàng là một trong những công trình được đánh giá cao về chuẩn mực kiến trúc thập niên 50. Những thay đổi cấu trúc tỉ mỉ và phóng khoáng theo nguyên tắc của toà nhà khiến công trình trở nên độc đáo và mới lạ. Với 3000 người lui tới mỗi ngày, thư viện là một địa điểm quan trọng giữa Römer và Zeil. Chỉ có phần ngoài của tầng trệt đối diện sân trước được tái thiết kế, vì vậy toà nhà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp lạ kỳ tại giao lộ của Hasengasse and Töngesgasse.

Phía bên trong toà nhà, những khu vực công cộng tập hợp xung quanh hội trường trung tâm. Các khu vực này đều liên kết về mặt thị giác và không gian. Thậm chí văn phòng hành chính trên tầng hai cũng có góc nhìn trực tiếp xuống sảnh, với chỉ một tấm kính ngăn cách giữa hai không gian. Hội trường có thể được sử dụng như một nơi tổ chức nhiều sự kiện.

Năm hệ thống đèn trần lớn giữa sảnh với màu sắc bắt mắt là điểm nổi bật của thư viện. Một yếu tố đặc biệt của thiết kế nữa là toà tháp được bo tròn tại cuối sảnh. Nó kết nối với nhiều hành lang của thư viện dẫn đến cầu thang hoặc thang máy.

Thư viện chỉ được sơn mới bằng cách nhấn nhávài khu vực nhất định. Sắc đỏ đậm là màu thương hiệu mới của Thư viện Trung tâm Thành phố. Từ xa bảng hiệu đỏ đã thu hút du khách tiến vào bên trong thư viện. Bên trong khu vực cổng vào biến đổi thành một không gian rộng lớn hơn trang trí bởi nhiều màu sắc phụ. Màu vàng để hiển thị những điểm cung cấp thông tin như bàn tư vấn trên mỗi tầng, sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyển trong toà nhà mà không cần hỏi hướng dẫn quá nhiều. Tường, trần, sàn nhà và kệ sách được sơn màu trung tính như trắng, xám.

Tầng hầm cũ được biến đối thành phòng tập huấn và phòng học tập, thiết kế thống nhất với phong cách tân tiến của thư viện và là dịch vụ cộng thêm dành cho giới trẻ.

Nguồn: archdaily


Hình trong bài (14)
Chilaxu ChilaxuWriter
An ecophile and slo-mo and temporarily happy person. Find me by 'sungamphim'.