/sáng tạo lạ/ Nghề thiết kế bánh: Bạn sẽ là một chiếc bánh như thế nào khi được Lauren Ko nhào nặn?

Khi tự giới thiệu mình là một nhà thiết kế bánh, Lauren Ko thường nhận cái nhìn khó hiểu từ người đối diện, cho đến khi cô mở trang Instagram của mình ra.

Lauren Ko làm bánh tại nhà của mình ở Tây Seattle. KUOW Photo/Megan Farmer

Trang Instagram Lolokitchen của cô có hết tất cả mọi thứ thể hiện những gì cô đang làm. Rất nhiều chiếc bánh với sự phối hợp ấn tượng giữa màu sắc, hình khối và phần thực phẩm trang trí khiến người xem phải thực sự nhận ra rằng: cô đã đưa việc trang trí bánh lên một tầm cao mới.

Những tác phẩm sáng tạo nhiều màu sắc của cô giành được sự khen ngợi từ nhiều thương hiệu lớn như The Washington Post, Vogue và Martha Stewart. Nhưng trong dự án gần đây nhất của mình mang tên My American Pie (tạm dịch: chiếc bánh Mỹ của tôi), cô đã kể câu chuyện của rất nhiều thế hệ người Mỹ trên khắp đất nước chỉ qua chiếc bánh.

Lauren Ko đang thực hiện chiếc bánh của mình. – Lauren Ko

“Hình ảnh thường bật ra trong đầu người ta khi nghĩ đến Mỹ là người da trắng với tóc vàng và mắt xanh,” Ko nói. “Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều nhận dạng người Mỹ cần được biết đến.” Trước khi thực hiện, Ko sẽ trò chuyện với nhân vật để tìm ra nét đặc trưng và những gì họ muốn thể hiện. Từ đó, màu sắc, hình dáng và phần thực phẩm trang trí sẽ là công cụ để cho cô nàng nghệ sĩ này sáng tạo trên những chiếc bánh.

Lauren Ko cùng với chiếc bánh thể hiện bản thân – Lolokitchen

Chiếc bánh của Ko có màu xanh sapphire làm chủ đạo, lấy cảm hứng từ màu cờ Honduras (một trong những quê hương của cô) và những món đồ sứ của bà nội người Trung Quốc.

Dominique cùng với chiếc bánh thể hiện bản thân – Lolokitchen

Chiếc bánh của Dominique được Ko sử dụng hỗn hợp bột mì và bột mì trắng để tạo hình mái tóc vàng được tết cầu kỳ của khách hàng. Ngoài ra, đào được nướng cùng với quế và gừng cũng thể hiện sở thích của khách hàng đối với những bữa tiệc nướng mùa hè.

Peter cùng với chiếc bánh thể hiện bản thân – Lolokitchen

Đối với câu chuyện của khách hàng Peter, Ko tái hiện mẫu thêu truyền thống của người Croatia với nhân quả trám chua cay – một cách tôn vinh sự hòa lẫn giữa nguồn gốc Croatia và Philippines của anh.

Maia cùng với chiếc bánh thể hiện bản thân – Lolokitchen

Đối với Maia, Ko thực hiện phần nhân bánh với thịt gà cùng với loại sốt cay đặc biệt của vùng Tây Phi. Bởi khách hàng của cô muốn nhớ về những ký ức sống động khi còn ở bên người bà dấu yêu trong căn bếp nhỏ của gia đình.

Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen

“Đối với mỗi câu chuyện,” Ko chia sẻ. “Luôn tồn tại những khía cạnh mà chúng ta, dù khác biệt về nền văn hóa và xuất thân, đều có thể đồng cảm được. Tôi luôn mong rằng thông qua những chiếc bánh và câu chuyện cá nhân của từng khách hàng, độc giả có thể tưởng tượng và cảm nhận chúng theo cách của riêng họ.”

Một số tác phẩm nổi bật khác của Lauren Ko:

Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen
Những chiếc bánh nổi bật của Lauren Ko – Lolokitchen

Bài dịch: Gau Truc.
Nguồn: atlasobscura.

Hình trong bài (16)