Đáo Đáo - Art and Ads

Cảm hứng thiết kế web theo chủ nghĩa Thô Mộc - Brutalism

Chủ nghĩa Thô Mộc trong lĩnh vực thiết kế web xuất hiện với tư tưởng chống lại các luân lý và tính năng thường thấy, mang tính chất tự do phóng khoáng, thô ráp, mộc mạc và không mang tính trang trí.

Có điều gì đó khác lạ đang xuất hiện trong lĩnh vực thiết kế web, sự xuất hiện tràn lan đầy tính “Thô Mộc” của con trỏ chuột kích thước lớn, sự chênh vênh điên dại và các hình ảnh dị thường! Chủ nghĩa Thô Mộc trong lĩnh vực thiết kế web xuất hiện với tư tưởng chống lại các luân lý và tính năng thường thấy, mang tính chất tự do phóng khoáng, thô tục, mộc mạc và không mang tính trang trí. Hãy cùng nhau điểm qua các bài viết và ví dụ minh họa về lối thiết kế web chủ nghĩa Thô Mộc tại đây hoặc đây.


Điểm qua các trang web thiết kế theo chủ nghĩa Thô Mộc!

Trong thế giới của nhà thiết kế UX và tương tác, (hay được biết với cái tên nhà thiết kế web hoặc bậc thầy trên web) chúng ta có thể thấy rất nhiều hiệu ứng chuyển động, hệ thống phông chữ, màu sắc thân thiện với trang web, typography hàng đầu, tương tác nhỏ lẻ, các biểu tượng văn hóa pop và hình ảnh được sắp đặt trong bố cục lạ thường. Đồng thời, ảnh chụp xuất hiện liên tục không có hiệu ứng chuyển tiếp mờ nhạt và rất nhiều các chuỗi không thân thiện với người dùng.

Con người luôn tìm kiếm những yếu tố hoang dại nhất và dưới đây là tổng hợp các tác phẩm dưới tên gọi: “chủ nghĩa Thô Mộc trong thiết kế trang web“. Mời bạn cùng iDesign bắt đầu chuyến hành trình!

Crazy font animation / Laurel Halo In Typography focused design

Tác giả: Awwwards
Người dịch: Đáo
Nguồn: Medium Awwwards

Hình trong bài (34)