Thao Lee Thao Lee - Art and Ads

Những món đồ chơi bằng giấy được thổi hồn bởi nghệ sĩ Haruki Nakamura

Nhà thiết kế Nhật Bản Haruki Nakamura mang những tác phẩm của mình vào cuộc sống thông qua nghệ thuật truyền thống lâu đời của nghề làm giấy. 

Sử dụng sự hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật giấy, anh tạo ra những con vật, búp bê và khi di chuyển, chúng thay đổi theo những cách đáng ngạc nhiên.

Bằng hành động đơn giản như lật, ấn vào hoặc thả xuống bàn, chúng sẽ “tiết lộ” hình hài thực sự của mình, có thể là thứ gì đó hoàn toàn mới như mọc thêm chân hoặc lui về sau với lớp áo giáp bảo vệ. Bạn không thể cảm nhận hết mức độ thú vị của chúng cho đến khi thật sự chơi cùng, đó cũng là một trong những điểm hấp dẫn của loại hình này.

Nakamura đã tự học xếp giấy với mục đích giúp mọi người giải trí với những sản phẩm mình làm ra. Anh ấy đã làm công việc này từ năm 2000, chỉ vài năm sau lần đầu tiên anh tìm thấy một cuốn sách mang tên Paper Craft Techniques EncyclopediaBách khoa kỹ thuật giấy thủ công

Anh đã sử dụng quyển sách đó để trau dồi kỹ năng của mình, nhưng anh thực sự bắt đầu theo đuổi lĩnh vực này một cách nghiêm túc sau khi nhận thấy niềm vui mà đồ chơi giấy mang lại cho mọi người. Nakamura luôn ghi nhớ điều này khi xây dựng những sản phẩm của mình, anh kết hợp kỹ thuật xếp giấy với thiết kế nhân vật dí dỏm để tăng thêm sự vui tươi cho từng món đồ chơi ngộ nghĩnh.

Để theo đuổi giấc mơ mang đến niềm vui cho mọi người, Nakamura bán những bộ kỹ thuật giấy trên trang web của mình. Nhưng anh chỉ bán ở Nhật Bản, những người nước ngoài có thể mua bộ đồ chơi Penguin Bomb nổi tiếng của anh trên Amazon.

Cùng iDesign chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo của nghệ sĩ Nakamura nhé!

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Haruki Nakamur

Nguồn: mymodernmet

Đọ Giấy - Dự án đồ chơi dân gian lan tỏa nét văn hóa Việt

Nghệ thuật cắt giấy đầy sáng tạo & tinh tế

Đắm chìm trong tác phẩm vi sinh vật và san hô được cắt dán tỉ mỉ từ giấy

Hình trong bài (10)