Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Nendo Studio tiết lộ diện mạo chiếc smartphone có kích thước bằng thẻ tín dụng dành riêng cho OPPO

OPPO, công ty thiết bị thông minh hàng đầu Trung Quốc đã kết hợp cùng Nendo Studio, một công ty thiết kế nổi tiếng Nhật Bản để khám phá những khả năng mới cho tương lai của thiết kế.

Sự hợp tác thể hiện sự khám phá về thiết kế hình thức, vật liệu và tương tác, dẫn đến kết quả là chiếc điện thoại nắp trượt vô cùng độc đáo – một concept về điện thoại thông minh có thể mở rộng gấp 3 lần kích thước ban đầu của nó.

Oki sato, người sáng lập Nendo nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với triết lý của OPPO, thứ luôn tận dụng công nghệ mới nhất và theo đuổi mối quan hệ giữa con người và sản phẩm thông qua phương pháp thiết kế lấy con người làm trọng tâm”. “Tôi mong muốn được nhìn thấy thêm các khái niệm khác từ đội ngũ của OPPO cũng như cách họ quản lý để đạt được sự cân bằng hơn nữa giữa công nghệ và sự tương tác cảm xúc.”

Chiếc điện thoại nắp trượt của Nendo dành cho OPPO khai thác ý tưởng về sự nhỏ gọn để mang lại cảm giác mới mẻ về chức năng. Ở trạng thái gập, chiếc điện thoại có kích thước gần giống như thẻ tín dụng – 54 mm x 86 mm. Nhờ có 3 bản lề, chiếc điện thoại có thể mở ra thành một màn hình 7 inch với tỷ lệ kích thước rất mảnh mai và độc đáo. Các nút điều khiển ở mặt bên của thiết kế này có hình elip được cắt đôi, hoạt động như 2 đến 4 nút, trở thành các nút nhỏ, hình bán nguyệt hoặc kết hợp thành một nút lớn khi các nếp gấp trượt lên và xuống.

Hơn nữa, chiếc bút stylus đặc trưng lắp trong điện thoại có thể được lấy ra để sử dụng và điện thoại lúc này sẽ có thể được gập đôi lại để tạo cho người dùng cảm giác như đang viết trong sổ tay. Concept này dẫn đến một giao diện cho phép người dùng mở và đóng nửa trên của màn hình để lật trang.

 Các bản lề được phủ bằng da lộn để ngăn ấn tượng xấu cho người dùng rằng vì có 3 bản lề nên chiếc điện thoại này là một vật thể vô cơ, cứng nhắc. Phần còn lại của điện thoại có màu sắc nhẹ nhàng được chọn để tương thích với loại da này. Cuối cùng, chân đế sạc không dây được thiết kế góc cạnh để phù hợp với bản lề của chúng để cả 2 cùng có một diện mạo hợp nhất trong khi sạc pin.

“Thiết kế của Nendo phù hợp chặt chẽ với triết lý lấy con người làm trọng tâm”, nhà thiết kế chính về thiết kế công nghiệp của OPPO, Xiao Bo cho biết thêm. “OPPO mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm sản phẩm thú vị với công nghệ tiên tiến và thiết kế đầy tính thẩm mỹ. Mối quan hệ hợp tác này được xây dựng dựa trên niềm tin rằng, để tạo ra một sản phẩm công nghệ đột phá với mức độ thoải mái phù hợp cho người dùng, chúng tôi sẽ phải tập trung vào “con người”. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nhân rộng cách tiếp cận này bằng các sản phẩm kỹ thuật với trải nghiệm thân thiện với người dùng, liền mạch hơn.”

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (12)