Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

McDonald xây dựng “nhà hàng” đầu tiên dành cho ong

Để bảo vệ những chú ong, McDonald’s đã kết hợp với agency sáng tạo NORDDDB để tạo ra “nhà hàng” đầu tiên dành cho loài côn trùng quan trọng đối với hệ sinh thái của chúng ta.

Trên toàn thế giới, ong mật là loài chiếm số lượng lớn nhất so với các loại ong khác, vì vậy chúng đóng vai trò quan trọng đối với môi trường khi giúp các loài cây thụ phấn. Nếu không có những chú ong chăm chỉ, ta sẽ phải hao tốn rất nhiều nguồn lực để thụ phấn và thu hoạch nông sản. Điều này nghe không dễ chịu chút nào.

Gần đây, McDonald’s đã kết hợp với agency sáng tạo NORDDDB để tạo ra “nhà hàng” đầu tiên dành cho loài ong, trở thành một trong những cửa hàng nhỏ nhất trên thế giới của McDonald’s, dưới dạng một chiếc thùng tổ ong. Trào lưu này đến từ Thuỵ Điển, nơi có rất nhiều cửa hàng đặt thùng tổ ong lên trên nóc nhà của họ. Hơn nữa, ý tưởng này đã lan rộng khắp đất nước và ra cả trên thế giới.

Với chiến dịch thân thiện môi trường, trong nhiều nhà hàng, các loại cây thảo mộc đã được thay thế bởi những loài hoa đặc trưng, để thu hút loài ong đang trên bờ vực tuyệt chủng và khuyến khích chúng sinh trưởng.

Đây là động thái để kết hợp giữa một thương hiệu thức ăn nhanh và hành động tôn trọng tự nhiên.

Nguồn: fubiz

Hình trong bài (4)