chilaxu chilaxu - Art and Ads

Ai nói tổ chức tiệc sinh nhật thì không thể bảo vệ môi trường?

Mỗi ngày, ta đều phải đưa ra những lựa chọn cuộc sống gây ra ít nhiều ảnh hướng tới môi trường. Điều này có thể trải rộng đến cả việc tổ chức tiệc sinh nhật cho những người thân yêu.

Hãy nghĩ về tất cả muỗng nĩa nhựa, đĩa và những đồ trang trí dùng một lần mà ta mua dành cho việc thiết kế bữa tiệc chỉ để sau đó dễ dàng dọn dẹp và vứt bỏ. Phần lớn chúng ta sẽ để ý vào việc mua càng nhiều đồ trang trí cho tiệc sinh nhật càng tốt mà bỏ quên số lượng rác mà ta sẽ thải ra sau đó. Và thực tế rằng “bền vững” không phải là từ đầu tiên lướt qua tâm trí bạn mỗi khi muốn tổ chức tiệc sinh nhật hay bất cứ loại hình tụ họp nào, đúng không?

Inga Avedyan và gia đình của cô thì khác, họ tự hào theo đuổi lối sống bền vững, chịu trách nhiệm với những hành động của mình, vì điều này phản ánh giá trị của cô và gia đình. Một người mẹ, nhiếp ảnh gia, nhà làm video và nhà sáng tạo của Solid Motherhood, Inga đã chào đón sự bền vững với sự tinh tế nhạy cảm của mình, thể hiện gần đây nhất qua bữa tiệc sinh nhật thân thiện môi trường mà cô đã thiết kế tỉ mỉ cho con gái, Amelie.

Chủ đề: Yến tiệc mùa đông duyên dáng

Cảm hứng dành cho chủ đề bữa tiệc, mà Inga đặt tên Yến tiệc mùa đông duyên dáng, lấy từ khu rừng mùa đông và hoàng hôn. Sắc cam ấm áp được lót vào thiết kế bữa tiệc để khơi dậy không khí tươi mới, sau đó họ đắp thêm những lớp màu nhẹ nhàng của trắng, nâu và các màu rực rỡ khác để tạo ra một cảm giác vui nhộn và ấm áp. Vì sau cùng, mục tiêu mà Inga nhắm đến cho buổi tiệc là kết nối mọi người với nhau.

Bền vững trong từng chi tiết

Bữa tiệc sinh nhật đem tính bền vững đặt lên hàng đầu, khi điều này trở thành một giá trị cốt lõi của Inga và gia đình cô. Thay vì sử dụng dao muỗng dùng một lần, gia đình cô chọn những bát đĩa bằng gỗ đáng yêu. Mọi thứ đều thuần chay bao gồm từ bánh kem cho đến bánh donut. Những vòng hoa lá dịu dàng hoàn thiện khâu trình bày bữa tiệc, điểm xuyết cho không khí thần tiên, huyền ảo của tiệc sinh nhật. Thậm chí những túi quà chứa cốc in chữ lồng dành tặng cho mỗi đứa trẻ tại bữa tiệc cũng được chú ý đặt vào túi vải nhỏ gọn có thể tái sử dụng được.

Những kỷ niệm đáng nhớ

Amelie yêu cầu được mặc một chiếc váy xoè ba lê thể hiện tính cách của bé – một bộ váy si đầy nữ tính. Để thêm vào tiết mục giải trí cho dịp sinh nhật, Inga mời một giáo viên ukulele đến tiệc để lan toả niềm vui cho lũ trẻ bằng cách cho chúng hát hò, chơi nhạc cụ và cả chơi trò chơi.

Thật ấm lòng khi thấy cách gia đình Inga đã dốc lòng thế nào để theo đuổi lối sống bền vững. Bữa tiệc sinh nhật dành cho Amelie đã đáp ứng được kỳ vọng của họ, và nhờ vào công sức làm việc với những cửa hàng địa phương, những người đã góp sức to lớn vào hoàn thành tầm nhìn của gia đình.

Mặc dù có rất nhiều thử thách trong quá trình lên kế hoạch và thực hiện, thế nhưng Inga đã có thể truyền tải tình yêu vô bờ bến cô dành cho con mình, đồng thời thổi vào nguồn cảm hứng cho công cuộc bảo vệ Trái Đất này thành một dự án đầy ý nghĩa. Bữa tiệc hẳn đã tạo nên những khoảnh khắc để đời mà cả gia đình cô sẽ vui vẻ khi nhìn lại trong những năm về sau.

Nguồn: Pendulum Magazine

Hình trong bài (14)