chilaxu chilaxu - Art and Ads

Garden Pavilion: Khu vực nghỉ ngơi mang nét thiền kiểu Nhật giữa trung tâm thương mại tấp nập

Được đặt hàng để thiết kế một lounge cao cấp trong khu mua sắm sang trọng tại trung tâm quận thương mại tấp nập nhất Hong Kong, công ty kiến trúc NC Design & Architecture lấy cảm hứng từ kiểu dáng và vẻ nhạy cảm của những khu vườn zen ở Nhật để tạo ra những khung cảnh uốn khúc, ấp ủ che chở nhau từ hình dáng lượn sóng và chất liệu tự nhiên, tất cả chắc chắn sẽ khiến du khách đăm chìm vào vẻ trù phú dịu êm từ không gian nơi đây.

Mang tên “The Garden Pavilion”, dự án đã tái thể hiện lại ý tưởng về một khu lounge riêng tư với những trải nghiệm gợi cảm và thư thái, mang trong mình những thiết kế tượng hình trong một thế giới sang trọng kín đáo.

Dự án bao gồm hai khu vực riêng, cả hai đều được nhúng trong màu ngà voi, những đường cong uốn lượn và các hoạ tiết thiên nhiên: một “khu vườn điêu khắc” mà mọi du khách có thể bước vào, bao gồm phòng để đồ, khu trưng bày hoa theo mùa, và một sảnh riêng dành cho khách VIP. Chủ tịch NCDA, Nelson Chow, đã thiết kế cả hai không gian như một khúc âm hưởng trừu tượng từ thiên nhiên, hoàn toàn tránh việc sử dụng những đường thẳng, cố gắng sử dụng tối đa ngôn ngữ kiến trúc từ những hình dáng tròn và bầu bĩnh trong phần nội thất và thiết kế vật dụng – phần lớn các món đồ đều được thiết kế riêng cho dự án. Kết quả tạo ra một không gian tượng hình có thể trừu tượng truyền tải không khí dịu êm của những khu vườn Nhật Bản.

NC Design & Architecture Ltd. (NCDA) là một công ty thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Hong Kong, chuyên về các dự án nhà ở, thương mại và nhà hàng khách sạn. Họ đảm nhiệm toàn bộ khâu thiết kế từ nội thất, vật dụng cho đến những sản phẩm cấp tiến, thông qua thiết kế đồ hoạ và quá trình phát triển câu chuyện thương hiệu.

Họ yêu thích việc triển khai những dự án sáng tạo làm mới lại trải nghiệm không gian qua những kết nối ý nghĩa. Họ tập trung vào việc kết nối thông qua câu chuyện, phát triển nhiều cách mới để con người tương tác với thế giới và với cộng đồng.

Nguồn: NCDA

Hình trong bài (12)