chilaxu chilaxu - Art and Ads

Dòng sản phẩm Barbie mới vinh danh văn hoá của cộng đồng người da màu

Gần đây, nhà sản xuất búp bê Barbie Mattel đã làm việc cật lực để tạo ra những cô búp bê đang dạng đại diện cho phụ nữ đa dạng màu da, thân hình, số đo và thậm chí là nghề nghiệp.

Dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Barbie mới ra trùng khớp với tháng Lịch sử của người Da màu (tháng Hai), và được hợp tác với nhà stylist người Bermuda kiêm tư vấn sáng tạo Shiona Turini.

Bộ sưu tập mới là một phần của Barbie Style, một series kết hợp giữa thời trang, nghệ thuật và văn hoá. “Tôi lớn lên bị ám ảnh với Barbie. Dù cô ấy là một trong những biểu tượng thời trang đầu tiên của tôi, tôi nhớ rõ ràng rằng mình đã tìm kiếm khắp các kệ hàng cho một cô búp bê trông giống tôi và phải ra về tay không”, Turini nói. “Barbie da màu đầu tiên được giới thiệu vào năm 1980 – trong một chiếc đầm đỏ lấp lánh với một chiếc lược chải tóc xù gắn trên đầu.” Turini quyết định tri ân đến cô Barbie đầu tiên bằng cách tái giới thiệu hình ảnh này trong dòng sản phẩm mới. Cô còn thêm một loạt những búp bê khác vào trong bộ sưu tập, được phục trang để vinh danh sự đa dạng của văn hoá da đen.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về dòng sản phẩm này tại đây.

Nguồn: My Modern Met

Hình trong bài (0)